Ngày 3-9, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đang thụ lí vụ việc 1 nữ sinh lớp 6 trên địa bàn đang trên đường đi học về đã bị nhóm thanh niên chích kim tiêm dính máu vào người. Bước đầu, lực lượng công an đã thu được 4 kim tiêm dính máu tại hiện trường.


Đoạn đường vắng nơi cháu T. bị nhóm thanh niên chích kim tiêm dính máu vào cánh tay

Đoạn đường vắng nơi cháu T. bị nhóm thanh niên chích kim tiêm dính máu vào cánh tay

Theo phản ánh của gia đình anh Chu Đình H. (SN 1983, ngụ xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết gia đình đang rất lo lắng trước việc con gái anh là cháu T. (SN 2004, học sinh lớp 6, Trường THCS xã Hoằng Ngọc) bị một nhóm thanh niên nghiện ma túy khống chế, dùng kim tiêm chích vào cánh tay.

Theo anh H., khoảng 11 giờ 30 ngày 30-8, con gái anh trên đường về nhà, khi còn cách nhà vài trăm mét, cháu T. trông thấy 4 thanh niên đang dựng xe máy, dùng kim tiêm chích ma túy bên vệ đường, nên em la hét rồi bỏ chạy. Thấy vậy, nhóm thanh niên sợ bị lộ nên đã chạy tới khống chế, nhưng cháu T. hoảng sợ đã la hét và bị 1 tên trong nhóm dùng kim tiêm đâm mạnh vào cánh tay trái rồi lên xe bỏ chạy.

"Về nhà, con bé kể lại và cho biết nhóm trên đang rất trẻ tuổi (khoảng 20 tuổi) và cháu không quen biết. Tên khống chế con gái tôi có một vết sẹo ở lông mày trái, một trong hai cánh tay người này có hình xăm con rồng. Cả 4 đi trên chiếc xe Dream” – anh H. cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh H. đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an, đồng thời đưa cháu T. tới Trung tâm y tế tiêm phòng và mua thuốc uống phơi nhiễm ngừa HIV. “Bác sĩ nói phải 3-6 tháng mới biết được cháu có nhiễm HIV hay không, nên gia đình rất lo lắng” - anh H. nói.

Hiện cháu T. đang được gia đình xin nhà trường cho nghỉ học ít hôm vì tâm lí của cháu mấy ngày qua không ổn định. Gia đình anh H. mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra nhóm thanh niên trên để nghiêm trị và xác định xem cháu T. có bị lây nhiễm HIV không.

Theo người dân xã Hoằng Ngọc, khu vực cháu T. bị nhóm thanh niên chích kim tiêm vào người là nơi ít người qua lại, là nơi con nghiện hay lui tới để tiêm chích.

Tin-ảnh: Tuấn Minh