Cảng vụ Hàng không miền Bắc sáng nay 30-8, cho biết tiếp tục phát hiện một vụ hành khách đi máy bay bằng giấy tờ của người khác.


An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh họa

An ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tuỳ thân của hành khách đi máy bay tại sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh minh họa

Cụ thể, lúc 20 giờ 20 phút ngày 26-8, đội kiểm tra an ninh soi chiếu quốc nội sân bay quốc tế Nội Bài trong khi làm nhiệm vụ tại sảnh C - Tầng 2 nhà ga hành khách T1 đã thấy dấu hiệu nghi vấn của một nữ hành khách. Đó là Nguyễn Hồng Ngọc, sinh năm 1995, trú tại Phú Thọ làm thủ tục đi trên chuyến bay VN273 đi TP HCM dự định cất cánh lúc 21 giờ 20 phút cùng ngày. Khi làm thủ tục an ninh, hành khách Nguyễn Hồng Ngọc đã sử dụng thẻ lên máy bay và CMND mang tên Mai Thị Tâm, có cùng năm sinh nhưng thường trú tại Tuyên Quang.

Hành khách Nguyễn Hồng Ngọc là lao động tự do.

Theo quy định tại Khoản 4, Điều 23 Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành khách Nguyễn Thị Hồng đã có hành vi vào khu vực cách ly, lên máy bay bằng giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay của người khác.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành khách Nguyễn Hồng Ngọc.

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tại sân bay Nội Bài đã phát hiện nhiều trường hợp hành khách dùng giấy tờ giả mạo để đi máy bay. Các trường hợp này đều bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng khi bị phát hiện.

T.Hà