Chiều ngày 7-6, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã công bố quyết định điều chuyển Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty MobiFone Lê Nam Trà về công tác tại Văn phòng Bộ TT-TT từ ngày 6-6.

Điều chuyển Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà về Bộ TT-TT - Ảnh 1.

Ông Lê Nam Trà được điều chuyển về Văn phòng Bộ TT-TT từ ngày 6-6

Cùng ngày 7-6, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cũng giao Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải tạm thời phụ trách điều hành HĐTV của MobiFone.

Phát biểu tại buổi trao quyết định điều chuyển, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng đây là việc điều động cán bộ do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến yếu tố hoàn cảnh cá nhân, gia đình của cán bộ. Việc điều động cán bộ từ các doanh nghiệp về các đơn vị Bộ TT-TT và ngược lại cũng là hoạt động được diễn ra thường xuyên. Dự kiến trong thời gian tới, Bộ TT-TT sẽ tiếp tục có sự phân công điều chuyển cán bộ phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ghi nhận những đóng góp và những cố gắng nỗ lực của MobiFone cũng như cá nhân ông Lê Nam Trà trong bối cảnh thị trường viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của MobiFone để tạo đà thúc đẩy MobiFone phát triển để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961, đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành viễn thông, trong đó có 20 năm gắn liền với Trung tâm II MobiFone. Ông Lê Nam Trà tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội và tiếp tục lấy bằng Thạc sĩ Viễn thông tại trường này.

Ông Lê Nam Trà được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc MobiFone vào tháng 8-2014. Đến tháng 12-2014, ông bổ nhiệm kiêm phụ trách chức vụ Chủ tịch HĐTV MobiFone.

B.T.Ngọc