Sáng ngày 19-5, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai xác minh làm rõ vụ nhận tiền "chạy" việc, "chạy" trường cho nhiều người.

Trước đó Công an TP Pleiku nhận được đơn cầu cứu của bà Nông Thị Tươi (1971, trú TDP 3, thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai) về việc ông Phạm Ngọc Hùng (1959, trú thôn 1, xã Trà Đa, TP Pleiku), tự xưng là cán bộ công an, phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng thuộc Văn phòng đại diện tại Tây Nguyên đã nhận của bà 100 triệu đồng để "chạy" việc nhưng không thực hiện được và không trả lại tiền.


Giấy biên nhận tiền do đối tượng Hùng viết

Giấy biên nhận tiền do đối tượng Hùng viết

Theo nội dung đơn, cháu bà Tươi là Dương Hoàng Phú đang thực hiện nghĩa vụ tại Công an huyện Phú Thiện và muốn xin vào công an chuyên nghiệp nên người quen giới thiệu gặp Hùng. Sau đó Hùng đã yêu cầu gia đình bà Tươi đưa 100 triệu đồng để lo công việc cho cháu Phú. Trong nhiều lần đưa tiền cho Hùng, bà Tươi có hai lần viết giấy biên nhận với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Tháng 2-2014, Phú hoàn thành nghĩa vụ tại Công an huyện Phú Thiện và ra quân chứ không được vào công an chuyên nghiệp.Khi gia đình bà Tươi nhiều lần liên hệ Hùng thì Hùng tránh mặt, điện thoại thì không liên lạc được. Hùng còn thách thức, chửi bới bà Tươi khi bà Tươi yêu cầu trả lại số tiền đã nhận.

Trong hai giấy nhận tiền, một giấy ghi đơn vị công tác của Hùng là A35, Bộ Công an, giấy khác lại viết nguyên là cán bộ A43, Bộ Công an, hiện công tác tại Báo Công an TP Đà Nẵng, thường trú tại Tây Nguyên.

Qua xác minh ban đầu, Hùng còn giả danh cán bộ công an, phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng nhận tiền của một số người dân tại địa bàn huyện Phú Thiện để "chạy" trường. Trong đó, nhận 6 triệu đồng với mục đích "chạy" cho con gái của bà Hoàng Thị Bạch (trú TDP 3, TT Phú Thiện, H. Phú Thiện) vào trường Trung cấp Quân y.

Qua xác minh cũng cho thấy Báo Công an TP Đà Nẵng nói chung và VPĐD Báo Công an TP Đà Nẵng tại Tây Nguyên nói riêng không có ai là phóng viên hoặc cộng tác viên tên là Phạm Ngọc Hùng. Hiện cơ quan Công an TP Pleiku kêu gọi ai là nạn nhân của Phạm Ngọc Hùng hãy liên hệ, cung cấp thông tin tại trụ sở Công an TP Pleiku (Số 11 - Hai Bà Trưng, TP Pleiku) hoặc số điện thoại Trực ban: 0593.821.625

Tin-ảnh: Hoàng Thanh