Thông tin từ Công an huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, ngày 17-5 cho biết đơn vị đang phối hợp điều tra làm rõ cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T.A. (SN 1999), trú tại xã H.B., huyện Kiến Thụy.

Điều tra nghi án nữ sinh 18 tuổi tự tử vì bị ép quan hệ - Ảnh 1.

Những hình ảnh đau lòng về nữ sinh Nguyễn Thị T.A. được chia sẻ trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 14-3, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. uống thuốc diệt cỏ tự tử tại nhà và được gia đình đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến 13 giờ 15 ngày 16-3, nữ sinh Nguyễn Thị T.A. tử vong.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kiến Thụy đã kết hợp với các đơn vị chức năng tiến hành các bước điều tra theo quy định của pháp luật. Quá trình điều tra đã kết hợp chặt chẽ với VKSND huyện Kiến Thụy.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an xác định Nguyễn Thị T.A. có quan hệ tình cảm với 2 thanh niên H.Q.Tr. và Tr.V.Th. ở cùng xã H.B., Kiến Thụy. Do có những trục trặc trong quan hệ tình cảm với 2 thanh niên trên, T. A. đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Công an xác định qua các tài liệu thu thập được và thư gửi cha mẹ (lá thư tuyệt mệnh của T.A. viết trước khi chết) thể hiện Nguyễn Thị T.A. không bị sự ép buộc nào lúc quyên sinh.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công huyện Kiến Thụy tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ theo đơn trình báo của gia đình.

Được biết, công an đã tiếp nhận lá thư tuyệt mệnh của T.A. viết trước khi chết và ghi âm lời của nữ sinh lúc trăng trối. Phía gia đình cũng đã trình bày lá đơn phản ánh về việc T.A. uống thuốc cỏ tự tử liên quan đến việc bị người tên Th. "ép" vào nhà nghỉ "quan hệ". Sau khi tiếp nhận vụ việc, công an đã triệu tập người có liên quan lên lấy lời khai, xác định xem có dấu hiệu tội phạm không, có việc ép buộc hay tự nguyện "quan hệ" và có liên quan đến người khác hay không.

Khoảng 1 tuần qua, chuyện về cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T.A. được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung nguyên nhân khiến T.A. tự vẫn bằng thuốc diệt cỏ được cho là vì T.A bị Th., bạn của người yêu cũ (là Tr.) "ép quan hệ". Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội còn cho rằng T.A bị người yêu gài bẫy, cho bạn hãm hiếp T.A. rồi lấy lý do chia tay.

Lam Phương