Sáng 31-8, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Thành ở xã Quang Hưng, huyện An Lão (TP Hải Phòng) cho biết vừa có đơn gửi đến Công an huyện An Lão đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc mà gia đình ông cho là con trai ông là Trần Minh Dương (19 tuổi, là công nhân Công ty may Thái Anh, cụm công nghiệp đường 10 An Lão) đã bị một số đối tượng ép uống thuốc diệt cỏ, thiệt mạng.


Anh Trần Minh Dương trước khi tử vong (Ảnh gia đình cung cấp)

Anh Trần Minh Dương trước khi tử vong (Ảnh gia đình cung cấp)

Ông Trần Văn Thành cho hay trước khi chết, anh Dương có kể lại qua các mối quan hệ, anh có quen biết với người đàn ông tên Q., ngoài 50 tuổi, trú tại xã An Thắng, huyện An Lão. Trước ngày 14-8, ông Q. có nhờ anh Dương đi cầm cố hộ một chiếc xe máy cũ. Anh Dương đã mang về tiệm cầm đồ ở xã cầm cố được 5 triệu đồng, sau đó quay lại trả tiền, lấy xe ra và bán cho một người tên M. được 6 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bán xe, Dương ăn tiêu gần hết nên xin khất nợ ông Q..

Chiều ngày 14-8 vừa qua, ông Q. mang theo thuốc diệt cỏ, dao cùng 4 đối tượng tìm đến nhà anh Dương. Khi đó, anh Dương đang ở nhà một mình, ông Q. cùng 2 đối tượng xông vào nhà uy hiếp, đòi tiền nhưng anh Dương nói chưa có tiền trả. Liền đó, ông Q. kêu những đối tượng đi cùng dí dao vào cổ, đè ngửa anh Dương lên giường, bóp cổ đổ hết một lọ thuốc diệt cỏ vào miệng rồi bỏ đi.

Nhận được điện thoại cầu cứu của con trai là anh Dương, ông Thành cùng người nhà vội vàng trở về nhà, thì phát hiện anh Dương đang nằm đau đớn, quằn quại trên giường. Dưới chiếu cũng như trên nền nhà vương vãi thuốc diệt cỏ, trên mặt tủ là lọ thuốc diệt cỏ đã cạn. Anh Dương được đưa đến Bệnh viện Đa khoa hữu nghị Việt - Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu. Tuy nhiên, do thuốc diệt cỏ đã ngấm, nội tạng bị tổn thương quá nặng không thể cứu chữa, gia đình đã làm đơn xin về và anh Dương tử vong 4 ngày sau đó.

Trao đổi với báo chí, Công an huyện An Lão xác nhận vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an huyện tập trung điều tra, làm rõ. Hiện người mà gia đình ông Thành tố cáo đổ thuốc diệt cỏ vào miệng anh Dương là ông Q. đã không thấy xuất hiện ở địa phương.

Trọng Đức