Điều tra nghi vấn tài xế công nông bị tai nạn tử vong do CSGT truy đuổi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn khiến người được cho là điều khiển xe công nông tử vong - Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 6-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Đội CSGT số 12 (Công an TP Hà Nội) cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra thông tin dư luận tình nghi xe CSGT truy đuổi dẫn đến tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong trên địa bàn huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) xảy ra vào sáng cùng ngày.

Sáng 6-7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều hình ảnh và clip về vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ). Nội dung đoạn clip cho thấy 1 chiếc xe công nông bị lật ngang, đè lên người đàn ông được cho là người điều khiển xe, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đáng chú ý, những hình ảnh này được đăng tải kèm theo dòng thông tin cho rằng nguyên nhân vụ việc là do tài xế công nông bị lực lượng CSGT truy đuổi, dẫn tới mất lái rồi lật xe. Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện thêm một clip ghi lại thời điểm chiếc xe công nông bị lật nhào xuống đường thì cũng là lúc chiếc xe ô tô CSGT đi qua.

Theo lãnh đạo CSGT số 12, đoạn clip người dân đưa lên mạng xã hội với nội dung hình ảnh chiếc xe công nông và chiếc ô tô chạy song song nhau nhưng không va chạm gì nên chưa thể khẳng định là bên nào đúng, bên nào sai. Vị lãnh đạo Đội CSGT số 12 cho rằng chiếc xe CSGT chạy qua đúng là chiếc xe của Đội, nhưng có việc CSGT truy đuổi hay không thì vẫn phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.

Ninh Cơ