Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chiều 18-11 cho biết đã lập đoàn thanh tra để làm rõ nguyên nhân xảy ra tình trạng công nhân ngất xỉu hàng loạt tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Chánh Ích (TP Biên Hòa) vào tối trước đó.

Theo kết luận ban đầu của bộ phận thanh tra, Công ty Chánh Ích có hợp đồng với nhà thầu nấu cũng như cung cấp suất ăn, có kết quả kiểm nghiệm nước uống và nước dùng để nấu ăn. Tuy nhiên, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hạn, đang xin cấp lại.

Hàng loạt công nhân bị ngộ độc được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tối 17-11

Tại khu vực chế biến của bếp ăn, điều kiện vệ sinh cũng không đạt chuẩn, rãnh nước thải để lộ thiên, hố ga thoát nước bị tù đọng, dụng cụ chế biến thức ăn không sạch.

Đoàn thanh tra đã ra quyết định đình chỉ việc nấu ăn tại bếp tập thể nêu trên và tiếp tục kiểm tra các mẫu thức ăn.

Nguyên nhân việc công nhân ngất xỉu ban đầu được xác định do ngộ độc khi ăn món trứng chưng thịt có dấu hiệu thiu. Các công nhân này đã hồi tỉnh và về nhà.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 17-11, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Chánh Ích sau khi ăn cơm chiều để vào ca đã ngất xỉu hàng loạt. Các bác sĩ xác định họ bị ngộ độc thực phẩm.

Tin- ảnh: X.Hoàng