Đình chỉ công tác nhân viên cùng lái xe buýt từ chối người khuyết tật

Tin mới

08/03/2017 16:45

(NLĐO) – Nhân viên phục vụ cùng tài xế xe buýt đã bị xử lý kỷ luật tạm đình chỉ công tác vì có hành vi từ chối vận chuyển người khuyết tật.

Ngày 8-3, ông Hoàng Văn Thùy, Giám đốc HTX Vận tải Thủy bộ - Du lịch TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử lý kỷ luật đối với nhân viên phục vụ và tài xế xe buýt vì lý do từ chối chở người khuyết tật.


Nhân viên và tài xế xe buýt từ chối vận chuyển khách khuyết tật bị kỷ luật đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Nhân viên và tài xế xe buýt từ chối vận chuyển khách khuyết tật bị kỷ luật đình chỉ công tác. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, ông Lê Xuân Tường, nhân viên phục vụ xe buýt nhận hình thức kỷ luật đình chỉ công tác không lương trong thời gian 3 tháng vì để xảy ra sai sót trong phục vụ xe buýt đối với người khuyết tật. Ông Phan Nguyễn Duy Lâm, lái xe buýt BKS 92B 00869 bị đình chỉ lái xe 1 tháng do không phối hợp tốt với nhân viên phục vụ xe buýt đối với người khuyết tật.

Ông Thùy cho rằng hành động của nhân viên lẫn tài xế xe buýt đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của xe buýt nên phải nhận xử lý kỷ luật.

Trước đó, vào ngày 15-2, trên Youtube xuất hiện clip dài 44 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi trên xe lăn được một phụ nữ đẩy phía sau đón xe buýt trên đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng. Khi chiếc xe buýt Đà Nẵng – Hội An dừng lại trạm thì có nhiều hành khách khác bước lên xe và phụ xe xuống đón khách.

Lúc này, người phụ nữ đẩy xe đưa người tàn tật định lên xe thì phụ xe ra hiệu từ chối chở. Khi xe buýt vừa lăn bánh thì có nhiều hành khách khác cũng chạy ra đón xe thì tài xế cho dừng lại và tiếp tục đón khách. Ngay khi clip được lan truyền nhiều người đã chỉ trích tài xế xe buýt cùng phụ xe đã vô tâm với người tàn tật.

Sau khi vào cuộc xác minh, HTX Vận tải Thủy bộ - Du lịch Hội An đã xác định clip trên được quay tại đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng vào ngày 8-2. Chiếc xe buýt trên thuộc quản lý của HTX Vận tải Thủy bộ - Du lịch Hội An do tài xế Phan Nguyễn Duy Lâm lái và nhân viên là ông Lê Xuân Tường.

B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI