Quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn
Quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn

Ngày 5-11, ông Lê Huy Thịnh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, khư ký TAND huyện Thiệu Hóa để Hội đồng kỷ luật TAND tỉnh Thanh Hóa xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Được biết, trong quá trình được giao thụ lý vụ việc tranh chấp ngõ đi của gia đình bà Phạm Thị Ánh (ngụ thôn 1, xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa), ông Tuấn đã nhận từ bà Ánh 13 triệu đồng nói để định giá tài sản, nhưng không viết giấy biên nhận, giải thích rõ ràng, thanh toán sòng phẳng với công dân nên bà Ánh đã gửi đơn phản ánh lên TAND tỉnh Thanh Hóa.

Nhận được đơn tố cáo, TAND tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc và yêu cầu ông Tuấn làm tường trình. Qua xem xét nội dung tường trình Hội đồng kỷ luật nhận thấy ông Tuấn tự thu khoản tiền định giá tài sản cao hơn nhiều lần so với dự toán từ bà Ánh nhưng không báo cáo cho Thẩm phán phụ trách biết, không có giấy biên nhận, không giải thích rõ ràng và còn chiếm dụng số tiền dôi dư cho đến khi bà Ánh có đơn gửi đến cơ quan chức năng.

Trước những sai phạm trên, ông Tuấn đã bị TAND huyện Thiệu Hóa kỷ luật với hình thức cảnh cáo. Hội đồng kỷ luật TAND tỉnh Thanh Hóa cũng nghe, xem xét chứng cứ, nội dung tường trình, giải trình của người tố cáo, cán bộ liên quan và tiến hành bỏ phiếu kín cho kết quả 100% tán thành hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Tuấn.

Ông Lê Huy Thịnh, Phó Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, cho biết Hội đồng kỷ luật đã có văn bản kiến nghị kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Tuấn, nhưng phải chờ ông Nguyễn Thành Bộ, Chánh án TAND tỉnh Thanh Hóa, ký quyết định (hiện ông Bộ đang đi họp Quốc hội). Tuy nhiên, cá nhân ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Tin-ảnh: Tuấn Minh