Đình chỉ phó phòng Bộ Công Thương nhận tiền “lót tay” công khai

Tin mới

28/08/2014 08:29

(NLĐO)- Bộ Công Thương ngày 27-8 đã tạm thời đình chỉ công việc của bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, sau khi xuất hiện clip ghi lại cảnh nữ cán bộ này nhận tiền “lót tay” công khai ngay tại phòng làm việc.

 

Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip - Ảnh cắt từ clip
Cảnh được cho là bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí của doanh nghiệp trong clip - Ảnh cắt từ clip

 

Chiều 27-8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về việc bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu (Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương) khu vực Hải Phòng, nhận tiền “lót tay” của các doanh nghiệp tại văn phòng làm việc.

Ngay trong ngày, Bộ Công Thương đã giao Cục Xuất nhập khẩu tạm thời đình chỉ công việc của bà Hương - cán bộ trực tiếp nhận tiền và yêu cầu giải trình sự việc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo Thanh tra bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu về Hải Phòng để xác minh, kiểm tra sự việc.

 

Bên ngoài phòng làm việc của bà Phạm Thanh Hương - Ảnh: Trọng Đức
Bên ngoài phòng làm việc của bà Phạm Thanh Hương - Ảnh: Trọng Đức

 

Trước đó, sáng 27-8, báo chí đã đăng tải clip ghi lại cảnh bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng, nhận tiền lệ phí không có trong quy định của các doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập khẩu tại đây. Theo cảnh trong clip, nữ cán bộ này thản nhiên nhận tiền mặt ngay tại bàn làm việc của mình.

Đối với clip này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết sẽ kiểm tra tính chính xác và có thông báo thông tin đầy đủ.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, trong chiều tối ngày 27-8, một số nhân viên của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hài Phòng có mặt trong clip đã được đoàn thanh tra Bộ Công Thương triệu tập tới đối chất để làm rõ sự việc.

 

P.Nhung - Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI