Chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ngày 15-9

Chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ngày 15-9

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều nay 19-9, ông Nguyễn Phi Hùng, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, cho biết đã tạm đình chỉ công tác với nhân viên lái xe biển xanh đi ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TPHCM), được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội.

Lái xe là Lê Hải Hưng, nhân viên hợp đồng của Đội Điều tra chống buôn lậu số 3 (Đội 3 - Cục Điều tra chống buôn lậu), địa bàn làm việc ở phía Nam. Khi xảy ra sự việc, chiếc xe biển xanh có BKS 80A-017.95 đang được tài xế Lê Hải Hưng điều khiển đi làm nhiệm vụ.

Ông Lê Hải Hưng sinh năm 1971, đã làm việc tại Đội 3 nhiều năm. Gần đây, tài xế Lê Hải Hưng có lúc có biểu hiện chểnh mảng, lơ là công việc do ốm đau, chuyện gia đình… Về thông tin khi xảy ra sự việc, lái xe có biểu hiện sử dụng rượu, bia, ông Nguyễn Phi Hùng cho biết đã yêu cầu tài xế giải trình cụ thể. Còn với thông tin xe biển xanh 80A-017.95 đã hết hạn đăng kiểm 6 tháng, Cục Điều tra chống buôn lậu đang phối hợp với công an TPHCM làm rõ. “Thông tin ban đầu cho thấy lái xe đã có sai phạm nên Cục Điều tra chống buôn lậu đã tạm đình chỉ công tác, yêu cầu giải trình. Chúng tôi cũng đang phối hợp với công an TPHCM làm rõ một số thông tin liên quan và sẽ xử lý nghiêm đối với người vi phạm theo đúng quy định của pháp luật”- ông Nguyễn Phi Hùng cho biết.

Trước đó, ngày 15-9, xe biển xanh 80A-017.95 đã chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (địa phận thuộc Quận 3, TP HCM) khiến người dân bất bình, chặn lại không cho đi và quay clip đưa lên các trang mạng xã hội. Sau đó, Phòng Cảnh sát giao thông TP HCM (PC67) thông tin cho biết chiếc xe này được xác định là của Văn phòng Tổng cục Hải quan, có trụ sở tại đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Chiếc xe biển xanh mang BKS 80A-017.95 thuộc đăng ký của Tổng cục Hải quan nhưng được giao cho Cục Điều tra chống buôn lậu trực tiếp quản lý, sử dụng để phục vụ công tác chống buôn lậu.

Theo quy định quản lý xe công, Tổng cục Hải quan là nơi đăng ký xe, sau đó điều cho các đơn vị cấp dưới sử dụng theo tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước.

T.Hà