Trao đổi với Báo Người Lao Động sáng nay 19-9, ông Lê Xuân Huế, Chánh văn phòng Tổng cục Hải quan, xác nhận xe biển xanh mang BKS 80A-017.95 thuộc đăng ký của Tổng cục Hải quan nhưng được giao cho Cục Điều tra chống buôn lậu trực tiếp quản lý, sử dụng để phục vụ công tác chống buôn lậu.

Theo quy định quản lý xe công, Tổng cục Hải quan là nơi đăng ký xe, sau đó điều cho các đơn vị cấp dưới sử dụng theo tiêu chuẩn, định mức của Nhà nước.


Chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ngày 15-9

Chiếc xe biển xanh 80A-017.95 chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ngày 15-9

Ông Lê Xuân Huế cho biết Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã giao Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu yêu cầu cá nhân liên quan báo cáo vụ việc và có biện pháp xử lý. Quan điểm của Tổng cục Hải quan là xử lý nghiêm minh hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. “Hành vi lái xe công vụ vi phạm Luật giao thông đường bộ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông là không thể chấp nhận được và ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Đây là sai phạm của cá nhân, vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ và quy chế của ngành” - ông Lê Xuân Huế nêu rõ.

Trước đó, ngày 15-9, xe biển xanh 80A-017.95 đã chạy ngược chiều trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (địa phận thuộc Quận 3, TPHCM) khiến người dân bất bình, chặn lại không cho đi và quay clip đưa lên các trang mạng xã hội. Sau đó, Phòng Cảnh sát giao thông TPHCM (PC67) thông tin cho biết chiếc xe này được xác định là của Văn phòng Tổng cục Hải quan, có trụ sở tại đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

T.Hà