Định hướng thông tin trên mạng xã hội

Tin mới

15/01/2015 22:53

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ cần tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội chính xác, kịp thời

Ngày 15-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì hội nghị Văn phòng Chính phủ (VPCP) triển khai công tác năm 2015.

Tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh năm 2015, VPCP cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu. Đáng chú ý, lần đầu tiên tại một hội nghị, Thủ tướng giao nhiệm vụ cho VPCP phải làm sao để tổ chức, định hướng thông tin trên mạng xã hội như Facebook một cách nhanh chóng, chính xác. Theo Thủ tướng, thông tin luôn diễn ra 2 chiều. Do đó, với những vấn đề nóng, bức xúc từ cuộc sống, VPCP tức thời phải có đề xuất ngay để xử lý. Thông tin không đúng sẽ làm phân tâm xã hội mà nhiệm vụ để người dân hiểu đúng không ai khác ngoài Chính phủ. Thông tin trên mạng không đúng thì VPCP phải đề xuất lãnh đạo Chính phủ yêu cầu bộ, ngành nói lại cho đúng để định hướng dư luận.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tại hội nghịẢnh: NHẬT BẮC
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo tại hội nghịẢnh: NHẬT BẮC

 

Thủ tướng dẫn con số Việt Nam có hơn 30 triệu người đang sử dụng các mạng xã hội. Đây là nhu cầu thiết yếu. “Các đồng chí ngồi đây đều tham gia mạng xã hội, có điện thoại để lên Facebook xem thông tin. Vấn đề là phải làm sao để thông tin trên mạng đúng đắn. Không thể ngăn và cấm được thông tin trên mạng nên các đồng chí chỉ còn cách đưa thông tin chính xác, kịp thời để định hướng. Trên mạng, họ nói gì thì nói nhưng nếu có thông tin chính thống của Chính phủ, người dân mới có lòng tin. Đây là nhiệm vụ mới cần phải làm tốt trong năm 2015” - người đứng đầu Chính phủ chỉ đạo.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu công tác tham mưu, tổng hợp cho tốt các dự án luật. Sau khi đọc nghị định về tiêu chuẩn cá basa, Thủ tướng phân vân về điều khoản vì sao phải giảm băng, bớt hàm lượng nước xuống trong khi các nước vẫn xuất khẩu ào ào. Khi Thủ tướng hỏi, các bộ, ngành giải thích cũng xuôi tai nhưng ký rồi thì ra làm không được. Vì thế, Thủ tướng yêu cầu những quy định đang vận hành phù hợp thì vẫn áp dụng, không thể điều chỉnh rồi lại thấy khó áp dụng.

Việc TP HCM tập trung được mấy ngàn người nghiện, Thủ tướng đánh giá đây là việc làm nhân đạo giúp người nghiện có chỗ ăn, ở đàng hoàng. Về vấn đề theo dõi, đôn đốc việc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng yêu cầu làm tốt hơn, không để lặp lại như vụ Vinashin mặc dù Thủ tướng ghi rõ văn bản không được mua tàu cũ nhưng vẫn mua.

“Khi đã có chỉ đạo thì từng vụ, chuyên viên của VPCP phải theo chức trách của mình giám sát xem bộ, ngành, đơn vị có thực hiện không hay thực hiện đến đâu. Phải biết để nhắc nhở, nếu chậm trễ thì báo lên cấp trên xử lý” - Thủ tướng lưu ý.

 

Năm 2014, VPCP đã giảm 53% số lượng công chức cử đi công tác nước ngoài, tập trung vào các chuyến công tác thực sự cần thiết.

 

Thế Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI