Đoàn cứu trợ của LĐLĐ TPHCM thăm đồng bào bị bão lũ

Tin mới

07/10/2009 18:46

(NLĐO)- Sáng 7-10, đoàn công tác cứu trợ của LĐLĐ TPHCM do ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, dẫn đầu đã đến tỉnh Quảng Ngãi để chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 34 người chết, 341 người bị thương, 4.267 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 72.152 ngôi nhà tốc mái. Ước tính thiệt hại trên 4.000 tỉ đồng.


Ông Trần Thanh Hải thăm hỏi và trao quà cho gia đình chị Lê Thị Trúc (Nghĩa Chánh, Quảng Ngãi) có nhà bị sập hoàn toàn

Đoàn cứu trợ đã trao tặng 50 triệu đồng cho LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi, để qua đó giúp đỡ các gia đình công nhiên viên chức lao động bị thiệt hại. Ngoài ra, LĐLĐ TPHCM cũng trao trực tiếp 150 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ngãi để phân bổ về các địa phương bị thiệt hại nặng nề.

Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm và tặng quà trực tiếp cho 3 hộ gia đình khó khăn ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, có nhà bị sập hoàn toàn. Ông Trần Thanh Hải xúcđộng cho biết đây là số tiền đóng góp của toàn thể cán bộ, công nhân trong TPHCM để phần nào chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến Kon Tum để trao tặng 150 triệu đồng cho đồng bào bị bão lũ. Trước đó, LĐLĐ TP HCM đã trao tặng 600 triệu đồng cho 6 tỉnh thành: Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Bình Định.

Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI