Đòi vỉa hè cũng nghĩ tới xe hủ tiếu của dân

Tin mới

11/03/2017 12:15

(NLĐO) - Một xe hủ tiếu buôn bán lấn chiếm vỉa hè trong khu phố, nhờ thu nhập của xe hủ tiếu này mà hộ gia đình vươn lên thoát nghèo.

UBND quận 11 (TP HCM) vừa tổ chức ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Tại một số điểm lấn chiếm lòng lề đường trên đường Ông Ích Khiêm từ vòng xoay Đầm Sen đến ngã từ Lãnh Binh Thăng giao với trục đường Bình Thới, đoàn đã lập biên bản, tịch thu toàn bộ nhũng vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Trước đó, khi ra quân lập lại trật tự lòng lề đường, UBND quận 11 đã yêu cầu các phường nhắc nhở, đề nghị cá nhân, đơn vị tự giác tháo dỡ các công trình lấn chiếm vỉa hè.

Ông Võ Đức Thanh, Phó chủ tịch UBND quận 11 (đeo kính) chỉ đạo đoàn công tác xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn tuyến đường Ông Ích Khiêm

Ông Võ Đức Thanh, Phó chủ tịch UBND quận 11 (đeo kính), chỉ đạo đoàn công tác xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn tuyến đường Ông Ích Khiêm

Ông Võ Đức Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận 11, cho biết: "Những vấn đề liên quan đến an sinh xã hội, cần phối hợp tốt giữa các ngành và cơ quan chức năng và có giải pháp đồng bộ. Ví dụ như một xe hủ tiếu buôn bán lấn chiếm vỉa hè trong khu phố, nhờ thu nhập của xe hủ tiếu này mà hộ gia đình vươn lên thoát nghèo. Chúng tôi sẽ phối hợp với chính quyền của phường và mời bà con trong khu phố tổ chức lấy ý kiến, nếu bà con đồng ý cho hộ gia đình tiếp tục buôn bán thì chúng tôi vẫn tạo điều kiện để bà con làm ăn kinh doanh".

Đoàn công tác nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè

Đoàn công tác nhắc nhở người dân không lấn chiếm vỉa hè

Tuy nhiên, bà con vẫn phải tuân theo quy định của pháp luật, chỉ được sử dụng một phần buôn bán trong khu vực được cam kết đảm bảo đường cho khách bộ hành. Hoặc có thể tái bố trí cho hộ gia đình đó được buôn bán trong một khu vực tập trung khác, tùy tình hình thực tế.

Đây là một công tác cần được chú trọng và lâu dài. Chủ trương của quận 11 là quyết liệt nhưng không hấp tấp, nóng vội. Khi mở chiến dịch xử phạt lấn chiếm vỉa hè, UBND quận 11 luôn nghĩ đến vấn đề hỗ trợ cho những hộ kinh doanh, buôn bán.

Người dân tự giác tháo dõ vật dụng lấn chiếm vỉa hè

Người dân tự giác tháo dỡ vật dụng lấn chiếm vỉa hè

Đặc biệt, chính sách dành cho người nghèo để làm sao dẹp vỉa hè nhưng không ảnh hưởng đến họ, đến khu dân cư đó. Cương quyết liệt lập lại trật tự lòng lề đường nhưng cũng phải nghĩ đến người nghèo.

“Việc lập trật tự vỉa hè không chỉ có trong tháng cao điểm ra quân mà sẽ thực hiện xuyên suốt. Chúng tôi sẽ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở, bên cạnh đó là tuyên truyền giáo dục ý thức người dân trên địa bàn. Tôi tin tưởng một khi ý thức của người dân được nâng lên sẽ tự giác chấp hành những chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước” - ông Thanh nói.

Tin, ảnh Mỹ Hạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI