Đơn giản hóa việc xin thị thực du lịch Pháp

Tin mới

15/04/2015 20:08

(NLĐO)- Đại sứ quán Pháp tối 15-4 đã ký thỏa ước quan hệ đối tác ưu tiên với 6 công ty lữ hành Việt Nam nhằm đơn giản hóa các giấy tờ và rút ngắn thủ tục trong việc xin thị thực du lịch Pháp.

 

Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier (trái) và đại diện Hanoi Red Tour ký thỏa thuận đối tác

Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier (trái) và đại diện Hanoi Red Tour ký thỏa thuận đối tác - Ảnh: Đại sứ quán Pháp

Tối 15-4, tại Đại sứ quán Pháp, ông Mathias Fekl, Quốc Vụ khanh phụ trách Ngoại thương, du lịch và người Pháp tại nước ngoài, đã chứng kiến lễ ký thỏa ước quan hệ đối tác với 6 công ty lữ hành Việt Nam.

Các thỏa thuận này cho phép đặt hẹn ưu tiên theo nhóm tại Đại sứ quán đối với người xin thị thực, đơn giản hóa các giấy tờ cần nộp và rút ngắn thủ tục đối với người đã đến châu Âu hoặc một số nước khác.

6 công ty lữ hành của Việt Nam ký thỏa thuận đối tác với Đại sứ quán Pháp bao gồm: Hanoi Red Tour, Naci Travel, Hanoi Iso Tours, Hanoi Tourist, South Pacific Travel, Vietfoot Travel.

Được biết, nhằm tăng cường và thúc đẩy khách du lịch Việt Nam đến Pháp, Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier đã xây dựng quan hệ đối tác ưu tiên với 6 công ty lữ hành Việt Nam để có được một quy trình thuận tiện trong việc xin thị thực cho khách hàng của mình.

Các thỏa thuận này góp phần làm đơn giản hóa việc xử lý hồ sơ xin thị thực và tạo điều kiện cho khách du lịch Việt Nam đến Pháp cũng như giải quyết vấn đề số lượng hồ sơ xin thị thực ngày càng tăng.

Thủ tục cấp thị thực vẫn không có gì thay đổi đối với các trường hợp xin thị thực khác. Việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực tiếp tục thực hiện thông qua đặt hẹn tại Đại sứ quán Pháp.

Đây là quyết định của Pháp trước tình hình lượng khách du lịch từ Việt Nam đi Pháp tăng trưởng mạnh mẽ: 24.269 thị thực được cấp trong năm 2014, tăng 28,7% so với năm 2013, với gần 11.000 thị thực du lịch Pháp, tăng 62%.

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI