Những ngày đầu tháng 10, nhiều lãnh đạo huyện, các phòng ban, ngành... của huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) bất ngờ nhận được giấy mời do phó giám đốc một đơn vị bảo hiểm ở huyện Quỳnh Lưu, ký, đóng dấu đỏ với nội dung mời tới tham dự “Liên hoan cho đồng chí Nguyễn T.K.C. nghỉ hưu vào hồi 16h ngày 6 tháng 10 tại nhà khách Huyện ủy”.

Đặc biệt, trên giấy mời ghi rõ việc phát giấy mời là được sự đồng ý của UBND huyện Quỳnh Lưu và cơ quan bảo hiểm cấp trên. Vào chiều tối ngày 6-10 có nhiều người đã tới tham dự buổi liên hoan.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu, cho biết: "Vào chiều tối ngày 6-10, tôi có tham dự tiệc liên hoan một lúc rồi về, việc in giấy mời, tổ chức liên hoan là bên bảo hiểm tự làm, huyện không có chủ trương đó". Cũng theo ông Dũng, việc tổ chức liên hoan mà làm giấy mời, ký tên đóng dấu đỏ là việc không nên làm.

Lãnh đạo cơ quan bảo hiểm tỉnh Nghệ An cho biết đã nhận được thông tin về việc cơ quan bảo hiểm cấp dưới phát giấy mời, tổ chức liên hoan cho giám đốc về hưu, việc làm trên là hoàn toàn tự phát. Bảo hiểm tỉnh sẽ yêu cầu lãnh đạo cơ quan bảo hiểm huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm và làm rõ sự việc.

Hải Vũ