Khoảng 10 giờ ngày 15-12, trước thềm ngôi nhà số 612 của ông Nguyễn Sâm và nhà số 612A của bà Lê Thị Hồng Điệp trên đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ sụt lún rồi nhanh chóng tạo thành hố lớn có chiều dài khoảng 6 m, ngang hơn 2 m và sâu 2 m. Bên dưới hố, một dòng nước xoáy không biết từ đâu đang trào lên rất mạnh, xói lở phần đất dưới nền móng 2 căn nhà trên và uy hiếp các ngôi nhà lân cận.

Dòng nước xoáy bất ngờ tạo thành hố lớn dưới nhà phố
Dòng nước xoáy bất ngờ tạo thành hố lớn dưới nhà phố

Trước sự việc trên, chủ 2 ngôi nhà và một số nhà gần hố nhanh chóng thu dọn đồ đạc ra khỏi nhà, đồng thời báo cáo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PC&CC Bình Định đã khoanh vùng hiện trường và dùng máy bơm nước để hạn chế sức công phá của dòng nước xoáy.

“Hiện vẫn chưa rõ nguồn nước xuất phát từ đâu. Trước mắt, chúng tôi chỉ bơm nước để làm giảm bớt áp lực dòng chảy, chống sạt lở nhà dân; sau đó sẽ tìm nơi xuất phát của dòng nước để bịt lại”, Đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PC&CC Bình Định cho biết.


Người dân khu phố lo lắng bởi hố càng ngày càng lớn do nước xoáy

Người dân khu phố lo lắng bởi hố càng ngày càng lớn do nước xoáy

Theo ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty CP Môi trường đô thị Quy Nhơn, dòng nước trên có thể là một đoạn của hệ thống thoát nước có từ thời chế độ cũ, không được sử dụng. “Có thể do những ngày qua mưa lớn khiến nước thoát mạnh đã làm cho hệ thống cũ bị lở và tạo nên một dòng nước chảy dưới lòng nhà dân để thoát ra hướng đầm Thị Nại”, ông Danh nhận định.

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang tìm phương án khắc phục sự cố hy hữu trên.

Anh Tú