Chiều 8-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết vừa gắp một đồng tiền xu ra khỏi thực quản của cháu Ngô Thị Tường Vy (5 tuổi; ngụ phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, 9 giờ sáng cùng ngày, cháu Vy nhập viện trong tình trạng khó thở, nuốt vướng, nuốt đau, nôn nhiều. Sau khi thăm khám, chụp XQ, các bác sĩ phát hiện có dị vật nằm ở vùng cổ bệnh nhân.

Đồng tiền xu nằm trong thực quản bé gái 5 tuổi - Ảnh 1.

Các bác sĩ chuẩn bị gắp đồng xu khỏi thực quản cháu Vy Ảnh: An Mạnh

Bác sĩ Trần Giám, Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam), cho biết  kíp phẫu thuật đã gắp từ thực quản cháu Vy một đồng xu mệnh giá 500 đồng. "Sau khi gắp thành công, hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ăn uống tốt và có thể xuất viện trong chiều nay" - bác sĩ Giám nói.

Người nhà cháu Vy cho hay sáng cùng ngày, cháu bé chơi cùng nhóm bạn và nuốt đồng tiền xu khi nào không hay. Khi nghe con nói đau, khó thở ở cổ thì gia đình mới tức tốc đưa bé vào bệnh viện.

Đồng tiền xu nằm trong thực quản bé gái 5 tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp phim cho thấy đồng tiền xu nằm chắn ngang cổ bệnh nhân

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, các bậc  phụ huynh không nên để con mình chơi đùa hoặc ngậm các dị vật nhỏ như đồng xu, đồ chơi nhỏ, các loại hạt…đề phòng trẻ nuốt và rơi vào thực quản, khí quản gây nghẹn, khó thở, rất nguy hiểm đến tính mạng.  

Tr.Thường