xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dự kiến nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày liên tục

Văn Duẩn

(NLĐO)- Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến về việc đề nghị cho cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liên tục và nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày.

 

Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến góp ý tờ trình Chính phủ về việc hoán đối ngày nghỉ Tết dương dịch năm 2015 và Nguyên đán ẤT Mùi 2015

Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến góp ý tờ trình Chính phủ về việc hoán đối ngày nghỉ Tết dương dịch năm 2015 và Nguyên đán ẤT Mùi 2015

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đang lấy ý kiến góp dự thảo tờ trình Chính phủ về việc nghỉ Tết Âm lịch và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Theo tờ trình, dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, cán bộ, công chức, viên chức đi làm thứ bảy (27-12-2014) để nghỉ thứ sáu (2-1-2015). Như vậy, dịp nghỉ Tết dương lịch, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 1-1 đến hết ngày 4-1-2015. Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 4 ngày nghỉ liên tục.

Dịp nghỉ Tết Âm lịch, cán bộ, công chức, viên chức nghỉ Tết từ thứ ba (17-2) đến hết thứ bảy (21-2-2015) tức là từ ngày 29 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến hết ngày mùng 3 tháng giêng năm Ất Mùi và nghỉ bù vào thứ hai (23-2) do ngày nghỉ hằng tuần thứ bảy trùng ngày mùng 3 Tết.

Về hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần dịp nghỉ Tết âm lịch, công chức, viên chức đi làm thứ Bảy (14-2) để nghỉ thứ Hai (16-2).

Như vậy, dịp nghỉ Tết Âm lịch, cán bộ, công chức, viên chức sẽ nghỉ liền từ ngày 15-2 đến hết ngày 23-2 (tức là từ 27 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến hết mùng 5 tháng giêng năm Ất Mùi). Tổng số ngày nghỉ của dịp này là 9 ngày nghỉ liên tục (4 ngày cuối năm Giáp Ngọ và 5 ngày đầu năm Ất Mùi).

Theo Bộ LĐ-TB-XH, từ năm 2010 đến nay, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về việc hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp nghỉ lễ, tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc hoán đổi này đã đem lại các lợi ích thiết thực như hoạt động của các cơ quan đơn vị được liên tục, không ngắt quãng, người lao động được nghỉ liền nhiều ngày đế chủ động sắp xếp, giải quyết công việc riêng của cá nhân. Quá trình thực hiện đã đảm bảo được số ngày làm việc của công chức, viên chức không thay đổi. Đồng thời, việc hoán đổi đã tránh được 1 ngày làm việc xen kẽ giữa các ngày nghỉ.

Tuy nhiên Bộ LĐ-TB-XHcũng cho biết qua quá trình thực hiện, đã nhận được một số ý kiến, cho rằng việc nghỉ lễ kéo dài liên tục nhiều ngày cũng có ảnh hưởng nhất định đến doanh nghiệp và người dân khi có công việc hành chính cần liên hệ với cơ quan Nhà nước.

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo