Đưa đi tiêu hủy 494 con sáo vô chủ

Tin mới

14/05/2013 21:18

(NLĐO) – Do bị chủ bỏ rơi trên xe khách, lại không có giấy tờ nguồn gốc nên gần 500 chim sáo bị đem đi tiêu hủy

Chiều 14-5, Trạm Kiểm dịch Động vật Thủ Đức phối hợp CSGT Rạch Chiếc (TPHCM) đã bất ngờ chặn, kiểm tra xe khách Việt Thành (BKS 51B 07609) và phát hiện hầm xe đang chứa 494 con chim sáo. 
 
Số chim sáo được phát hiện giấu trong gầm xe khách (ảnh do cán bộ kiểm dịch cung cấp)

Tất cả số chim sáo đều còn sống và bị nhốt trong lồng. Đa phần chim còn nhỏ, kêu thất thanh khi được đưa ra khỏi hầm xe. Tài xế Mai Vũ Duy và chủ xe đều khai khi xe chạy tới ngã tư An Sương thì một người thuê vận chuyển số chim sáo này về Quảng Nam.   
 
Sau khi xe bị bắt, chủ xe đã liên hệ với chủ chim nhưng người này không đến làm việc với cơ quan chức năng, giấy tờ kiểm dịch, nguồn gốc số chim này cũng không được trình xuất. Do đó cơ quan chức năng buộc phải bỏ toàn bộ số chim này vào bao đem tiêu hủy vì sợ chim mang mầm bệnh cúm gia cầm. 
 
     Đưa chim sáo đi tiêu hủy (Ảnh: Như  Phú)
 
Theo một người đi trên xe khách, số chim này được bắt ở Miền Tây và đưa về miền Trung để bán cho người dân nuôi làm cảnh. 
 
Hiện cúm gia cầm đang hoành hành ở nhiều nơi trong nước. Công tác kiểm dịch nhất là kiểm dịch gà vịt, chim, yến...đang được xiết chặt.
 
Điều mà người dân rất băn khoăn là để cho chắc ăn và khỏi tốn công sức, cơ quan chức năng lại chọn phương án "thà giết lầm hơn bỏ sót", đem tiêu hủy hàng trăm con sáo; thay vì giữ lại kiểm tra dịch bệnh để có thể thả chúng về thiên nhiên.
Tin - ảnh: Như Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI