Thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook có tên miền “Lê Việt Hưng”, được xác định là của ông Lê Việt Hưng, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện (BV) Nhi Thanh Hóa, đăng nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… kèm những lời giới thiệu, quảng bá địa điểm phẫu thuật, giá cả. Ông Hưng còn công khai 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ đã diễn ra tại Khoa Chấn thương của BV Nhi Thanh Hóa.

Nhiều người hỏi về sự an toàn, địa điểm phẫu thuật cũng như giá cả thì đều được ông Hưng trả lời rất cụ thể, như: “Vào BV cho tiện, sạch sẽ, nhờ họ gây mê cho an toàn, không lại giống Cát Tường”…

Để làm rõ những thông tin trên, chúng tôi vào vai một người có nhu cầu hút mỡ bụng liên hệ vào số điện thoại trên Facebook cá nhân của ông Hưng thì vị này cho biết tùy nhu cầu, khách có thể phẫu thuật ở trong hay ngoài BV.

“Trong BV thì mức độ an toàn lớn nhưng giá cao hơn bên ngoài vì phải trả tiền dịch vụ cho BV” - vị này thông tin.

Khi chúng tôi đặt vấn đề muốn phẫu thuật tại BV Nhi Thanh Hóa, ông Hưng cho biết thời gian qua đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ tại BV và được lãnh đạo BV đồng ý. Nhưng sau ca phẫu thuật ngày 26-4, lãnh đạo BV không muốn cho làm tại đây nữa. Tuy nhiên, ông Hưng nói sẽ trao đổi lại với BV, nếu được sẽ thông tin lại.

Hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ được ông Lê Việt Hưng tung lên Facebook để quảng cáo. Trong ảnh: Ông Hưng (trái) và ông Lưu Tiến Dũng
Hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ được ông Lê Việt Hưng tung lên Facebook để quảng cáo. Trong ảnh: Ông Hưng (trái) và ông Lưu Tiến Dũng

Theo tìm hiểu của phóng viên, những hình ảnh phẫu thuật ông Hưng đăng trên Facebook được thực hiện tại Khoa Chấn thương của BV Nhi Thanh Hóa. Trong ê-kíp phẫu thuật có rất nhiều y - bác sĩ đang làm việc tại BV này, trong đó có ông Lưu Tiến Dũng, đang làm hợp đồng tại Khoa Chấn thương. Được biết, bác sĩ Lưu Tiến Dũng trước đây làm việc tại BV này nhưng tháng 4-2014 bị buộc thôi việc do có hành vi vòi tiền người nhà bệnh nhân, 1 năm sau lại được nhận vào làm hợp đồng.

Nhiều người đang công tác tại BV Nhi Thanh Hóa khẳng định biết việc này đã lâu nhưng do ngại ảnh hưởng công việc nên không ai lên tiếng. “Không chỉ ngang nhiên đưa người vào BV phẫu thuật trái phép, họ còn ăn cắp công nghệ, thuốc men, vật tư của BV” - một người đang làm việc tại BV Nhi Thanh Hóa cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc BV Nhi Thanh Hóa, xác nhận có việc ông Hưng đưa người vào BV để phẫu thuật thẩm mỹ.

“Hôm thứ tư (26-4), tôi phát hiện sự việc, cho người kiểm tra và buộc dừng ngay, đồng thời yêu cầu những người có liên quan làm tường trình. Sau ngày 30-4, chúng tôi sẽ làm rõ việc này” - ông Hùng nói và cho biết những người tham gia phẫu thuật đều là người trong BV.

Về việc BV có liên kết với ai hay trung tâm nào để phẫu thuật thẩm mỹ hay không, ông Hùng khẳng định không. “Đây là BV chuyên khoa về nhi nên không có liên kết để làm thẩm mỹ. BV cũng không cho phép anh Hưng làm việc đó” - ông Hùng quả quyết.

Rất bất ngờ!

Ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, nói rất bất ngờ về thông tin trên và khẳng định BV Nhi Thanh Hóa không có phẫu thuật thẩm mỹ. “Tôi sẽ yêu cầu lãnh đạo BV báo cáo về việc này, nếu có sai phạm về chuyên môn thì sẽ xử lý nghiêm những người liên quan. Rất may là chưa có tai biến xảy ra” - ông Hùng nói và cho biết hiện ở Thanh Hóa chỉ có một cơ sở được cấp phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả BV khác đều chưa được phép thực hiện việc này.

Bài và ảnh: Thanh Tuấn