xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa phi công Su-30 Nguyễn Hữu Cường về cảng Cửa Hội

Tin-ảnh: Đức Ngọc - Văn Duẩn

(NLĐO)- Phi công Nguyễn Hữu Cường trên máy bay Su-30 MK2 gặp sự cố đã được đưa từ tàu ngư dân lên tàu của lực lượng chức năng và sẽ đưa về cảng Cửa Hội, tỉnh Nghệ An.

Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường trước khi gặp nạn trên máy bay Su-30 MK2 sáng 14-6 - Ảnh: Báo Thanh niên
Thiếu tá, phi công Nguyễn Hữu Cường trước khi gặp nạn trên máy bay Su-30 MK2 sáng 14-6 - Ảnh: Báo Thanh niên

Sáng nay 15-6, một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết ngư dân ở Hà Tĩnh đã cứu được một phi công trên chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 mang số hiệu 8585 gặp nạn khi đang bay huấn luyện ngoài khơi Nghệ An sáng ngày 14-6.

Phi công được cứu là Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân

Chiếc Su-30 MK2 số hiệu 8585 trong một lần bay huấn luyện trước khi mất tích sáng 14-6 - Ảnh minh họa
Chiếc Su-30 MK2 số hiệu 8585 trong một lần bay huấn luyện trước khi mất tích sáng 14-6 - Ảnh minh họa

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đang điều tàu ra tiếp cận tàu cá trên.

Đại tá Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng, cho biết phi công Nguyễn Hữu Cường được cứu trong tình trạng sức khỏe tốt. ông đã trực tiếp nói chuyện điện thoại với phi công Cường. Hiện các tàu đang ra khu vực tàu cá để đưa phi công Cường vào bờ.


Lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay và phi công gặp sự cố

Lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay và phi công gặp sự cố

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 số hiệu 8585 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân do Thượng tá Trần Quang Khải, Phi công cấp 1, Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923 và Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi công cấp 3, Phó phi đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 923 điều khiển bị mất liên lạc lúc 7 giờ 29 phút ngày 14-6 trong khi thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện tại khu vực đảo Hòn Mắt, Nghệ An.

Được biết, trong ngày 14-6, khoảng 20 phương tiện gồm máy bay và tàu cùng nhiều thiết bị hiện đại được lực lượng chức năng huy động để tìm kiếm máy bay mất tích.

Ngoài ra, các lực lượng chức năng còn thông báo cho hơn 4.400 tàu cá đang đánh bắt cá trên vùng biển gần nơi máy bay gặp nạn tìm kiếm máy bay và phi công mất tích.

Báo Người Lao Động liên tục cập nhật những thông tin mới nhất trong phần tường thuật trực tiếp dưới đây:

11:32 ngày 15/06/2016

Tập trung tìm kiếm phi công Trần Quang Khải

Sau khi nhận được thông tin phi công Cường đã được ngư dân cứu sống, tại cuộc họp ở sở chỉ huy tại Nghệ An do Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, chủ trì, tướng Tuấn đã yêu cầu các lực lượng tập trung tìm kiếm phi công, thượng tá Trần Quang Khải.

Duy trì 1 máy bay liên tục bay tìm kiếm phi công Khải, chỉ đến khi có lệnh mới được dừng.

 

11:13 ngày 15/06/2016

Sẽ đưa phi công Cường về cảng Cửa Hội

11 giờ ngày 15-6, Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bội đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết phi công Nguyễn Hữu Cường đã được đưa lên tàu của lực lượng chức năng và sẽ đưa về cảng Cửa Hội, tỉnh Nghệ An.

10:49 ngày 15/06/2016

Tàu biên phòng đang đưa phi công Cường vào bờ

Theo một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, đến khoảng 10 giờ 30 phút, tàu biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp cận được tàu cá anh Phạm Văn Lệ, thôn 4, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, chủ tàu cá đã cứu sống được phi công Nguyễn Hữu Cường.

Được biết, sức khỏe phi công Cường khỏe và đang được tàu của biên phòng đưa vào bờ.

10:42 ngày 15/06/2016

Đến nhà chủ tàu cá cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường

10 giờ 15 ngày 15-6, Đại tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, cho biết đang huy động 2 tàu biên phòng ra khu vực máy bay gặp nạn để tìm kiếm máy bay và phi công mất tích.

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tại Hà Tĩnh cũng đã xuống nhà anh Phạm Văn Lệ, thôn 4, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, chủ tàu cá đã cứu sống được phi công Nguyễn Hữu Cường, để nắm bắt thông tin về vị trí tàu cá.

10:26 ngày 15/06/2016

Sức khỏe phi công Nguyễn Hữu Cường tốt

Trao đổi với Báo Người Lao Động lúc 9 giờ 07 phút, Đại tá Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ cứu nạn, Bộ Quốc phòng, cho biết vào khoảng 3 giờ sáng nay 15-6, một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh đã gọi điện thoại báo về việc cứu được phi công Nguyễn Hữu Cường trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy nhiên, do tàu không có máy icom mà chỉ có điện thoại di động nên hiện chưa xác định được vị trí chính xác và các phương tiện tàu của lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp cận tàu cá, đưa phi công Cường vào bờ.

"Tôi đã trực tiếp nói chuyện điện thoại với phi công Cường và sức khỏe anh ấy tốt. Hiện các tàu của chúng ta đang ra khu vực tàu cá để đưa anh vào bờ" - ông Tỵ nói.

10:26 ngày 15/06/2016

Lực lượng tìm kiếm chưa tiếp cận được

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động lúc 8 giờ 24 phút sáng nay 15-6, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, cho biết khi lực lượng tìm kiếm tới khu vực toạ độ được báo là đã cứu được phi công Cường thì không thấy gì cả.

“Từ hôm qua đến nay có nhiều lần có thông tin tìm được phi công. Đón nhận thông tin này rất mừng, nhưng cuối cùng toàn mừng hụt”- Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân bày tỏ.

10:25 ngày 15/06/2016

Tàu cá ngư dân Hà Tĩnh cứu được phi công Su-30

Một cán bộ thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An xác nhận thông tin ngư dân ở Hà Tĩnh đã cứu được một phi công trên chiếc máy bay chiến đấu đa năng Su-30 MK2 gặp nạn khi đang bay huấn luyện ngoài khơi Nghệ An sáng ngày 14-6.

Theo đó, vào khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 15-6, Bộ đội Biên Phòng nhận được thông tin từ người nhà Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi), Phó phi đội trưởng Phi đội bay Su-30 MK2 gặp nạn, cho biết phi công Cường đã được một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh cứu sống.

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng đang điều tàu ra tiếp cận tàu cá trên.

Lên trên
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo