Ngày 27-4, chị Nguyễn Thị Kim Trà (21 tuổi), là con gái ông Nguyễn Duy Bình (SN 1964, trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết bố chị đang trong tiến trình hồi phục sau khi được đưa từ bệnh viện về nhà để lo hậu sự do bệnh tình quá nặng trong vụ tai nạn giao thông.


Ông Nguyễn Duy Bình đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân

Ông Nguyễn Duy Bình đang được điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân

Trước đó, vào sáng ngày 20-4, ông Bình đi xe máy tới thăm một người bạn ở xã bên cạnh. Khi đến đoạn đường liên xã thuộc địa phận xóm Lam Thủy, xã Tiên Điền (huyện Nghi Xuân), thì bất ngờ lốp trước bị thủng, do không làm chủ được tình huống nên xe máy đã tông vào cọc tiêu bên đường, đầu ông Bình đập mạnh xuống đất dẫn đến bất tỉnh.

Sau đó, ông Bình được mọi người đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân để sơ cứu. Nhận thấy tình trạng chấn thương của ông Bình quá nặng nên sau đó ông đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Sau khi nhập viện cấp cứu, ông Bình được các bác sĩ chỉ định siêu âm, chụp CT rồi chẩn đoán ông bị chấn thương sọ não. Sau đó, ông Bình được chuyển vào Khoa Nhiệt đới để theo dõi từ đó cho tới trưa ngày 21-4 thì gia đình xin đưa ông về nhà.

Chị Nguyễn Thị Kim Trà cho hay: “Trước lúc gia đình đưa bố tôi về nhà thì các bác sĩ có nói rằng bố tôi bị dập hết phần não, không thể cứu sống được nữa, gia đình nên đưa ông về nhà để lo hậu sự, chứ bây giờ mà rút bình oxy ra là ông sẽ tắt thở. Nghe vậy nên gia đình tôi đã xin đưa bố về nhà. Trong lúc mọi người đang chuẩn bị mọi công đoạn cuối cùng cho chuyến đi cuối cùng của bố, thấy ông vẫn chưa có điều gì bất thường nên gia đình tôi đã gọi điện cho một vị bác sĩ mà gia đình quen biết. Sau khi đến nhà, bác sĩ cho biết bố tôi chưa chết đâu, giờ nên đưa ông lên Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân để tiếp tục điều trị. Sau 2 ngày điều trị và theo dõi tại đây, ông đã nói chuyện trở lại”.

Cũng theo chị Trà, hiện tại ông Bình đã có thể ăn cháo, uống sữa và nói chuyện bình thường. Các bác sĩ tại đây cũng cho gia đình biết sức khoẻ ông Bình hiện đang có những dấu hiệu tiến triển tốt, nằm điều trị thêm thì sẽ khỏi bệnh.

Trao đổi qua điện thoại, vị bác sĩ người quen của gia đình ông Bình xin được giấu tên và cho biết lúc ông đến nhà thì thấy mọi người đã dựng rạp, mua quan tài và chuẩn bị tất cả mọi đồ lễ để chuẩn bị lo mai táng cho ông Bình. “Sau khi xin phép gia đình cho vào thăm khám cho nạn nhân, tôi thấy ông Bình vẫn bình thường, chưa có các dấu hiệu sẽ tử vong nên tôi đề nghị gia đình đưa ông vào Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân để tôi trực tiếp cấp cứu và xử lý ca bệnh này. ông Bình được đưa vào nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, bị chấn thương ở vùng đầu, mặt, mí mắt, chân trái bị gãy. Nói thật, sau khi cứu được ông Bình, tôi mừng và hạnh phúc lắm, bởi tôi đã vừa cứu được một mạng người”- vị bác sĩ nói.

Hiện tại ông Bình đã có thể nói chuyện và ăn uống bình thường. “Bố tôi vẫn còn sống đến ngày hôm nay là đội ơn vị bác sĩ kia. Thật sự gia đình rất không biết lấy gì để cảm ơn người bác sĩ đã cứu bố tôi từ cõi chết trở về. Có lẽ phép màu đã thực sự hiện hữu trong trường hợp của bố tôi”- chị Trà xúc động nói.

Bảo Anh