xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dựng cảnh để cướp tiền bạn gái

Tin - ảnh: Tr.Thường

(NLĐO) – Lên kế hoạch cướp tiền của bạn gái bất thành, nhóm thanh niên ở Quảng Nam chuyển mục tiêu sang cướp tiền của cặp đôi khác.

Ngày 6-7, Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa lệnh bắt khẩn cấp Dương Phú Vũ (SN 2000), Trần Viết Cảnh (SN 1998) và Nguyễn Quốc Bảo (SN 1997; cùng ngụ xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Theo hồ sơ, tối 18-6, Công an thị xã Điện Bàn nhận được tin báo của anh Nguyễn Dần (ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết khi anh chở bạn gái đi trên đường thuộc thôn Triêm Đông 1 (xã Điện Phương) thì bị một nhóm đối tượng chặn đường, sử dụng hung khí đe dọa, cướp 290.000 đồng.

Nhận định đây là vụ án nghiêm trọng, phạm tội có tổ chức, có thể gây hoang mang cho người dân địa phương nên Công an thị xã Điện Bàn đã xác lập chuyên án, khởi tố vụ án.

Dựng cảnh để cướp tiền bạn gái - Ảnh 1.

Cảnh, Bảo, Vũ (từ trái sang) vừa bị bắt khẩn cấp

Đến ngày 5-7, sau gần 20 ngày sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Điện Bàn lệnh bắt khẩn cấp Vũ khi đối tượng này đang tìm cách lẩn trốn. Tại cơ quan điều tra, Vũ khai trưa 18-6 bàn với Cảnh, Bảo dàn cảnh để cướp tài sản của bạn gái Cảnh.

Theo kế hoạch, chiều cùng ngày, Cảnh rủ anh Dần cùng chở bạn gái của hai người đi TP Hội An chơi. Trong lúc đi chơi, Cảnh bí mật báo với Vũ, Bảo thời gian và đường về để đồng bọn biết.

Khi Cảnh từ Hội An về đến thôn Triêm Đông 1 thì Vũ và Bảo lao ra chặn xe cướp tài sản bạn gái Cảnh. Tuy nhiên, bạn gái Cảnh nhanh chân nhảy khỏi xe bỏ chạy nên cả bọn không thực hiện được.

Lúc này, Cảnh ra hiệu cho Vũ và Bảo biết là anh Dần đang chở bạn gái phía sau nên 2 đối tượng này khống chế, đe dọa, ép anh Dần đưa 290.000 đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo