Đừng đẩy khó cho dân

Tin mới

03/04/2013 09:10

Làm việc với Đoàn Đại biểu (ĐB) Quốc hội TPHCM về tình hình thực hiện Luật Cư trú tại quận Bình Tân sáng 2-4, nhiều ĐB cho rằng một số điều khoản của luật đang gây khó cho người dân trong việc đăng ký tạm trú, thường trú.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Phong, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an quận Bình Tân, dẫn chứng: Trên địa bàn quận, nhiều người lao động đến ở trọ, sau một thời gian dành dụm tiền mua được nhà. Khi họ muốn chuyển hộ khẩu về nơi ở mới phải mất thêm 1 năm tạm trú tại chỗ ở mới.
Thượng tá Hồ Văn Ngóng, Phó trưởng Công an quận Bình Tân nhận xét rằng quy hoạch đang làm khó người dân theo Luật Cư trú
 
Đồng tình, thượng tá Hồ Văn Ngóng, Phó trưởng Công an quận Bình Tân, cho rằng: “Nên tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Khi người dân mua nhà không phải trên địa bàn mình cư trú vẫn được nhập khẩu tại nơi mua nhà chứ không cần phải tạm trú thêm thời gian 1 năm”. Cũng theo thượng tá Ngóng, theo quy định của Luật Cư trú, nơi nào đang nằm trong diện quy hoạch thì không được nhập khẩu. Nhưng hiện nay, quy hoạch đang làm khó người dân vì hết 10 nơi quy hoạch thì 10 nơi không gỡ được, “treo” hết năm này qua năm khác.

Ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng Đoàn ĐB Quốc hội TPHCM, cho rằng mục tiêu cao nhất của Luật Cư trú là bảo đảm quyền tự do cư trú của công dân cũng như quản lý được biến động nhân, hộ khẩu và an ninh trật tự. Trong khi chờ Luật Sửa đổi, bổ sung, bản thân chính quyền, công an địa phương trong khả năng và quyền hạn của mình, cái nào gỡ được cho dân thì gỡ, đừng đẩy khó cho dân.

Ph.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI