Ngày 5-7, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử Hồ Ngọc Hoà (24 tuổi, trú thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh) về tội "Giết người".

Dùng kéo đâm chết bạn nhậu tử vong lãnh 12 năm tù - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Hoà trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, ngày 29-11-2016, Hồ Ngọc Hoà và H.N.Th (trú tại khu phố Hòa Lý, thị trấn Cửa Tùng) cùng 2 người bạn khác nhậu tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh). Ngồi nhậu một lúc thì giữa Th và một người bạn trong nhóm xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau nên Hòa đứng ra can ngăn. Dùng lời để khuyên nhưng không ai nghe, Hòa lấy kéo ở bàn nhậu tiến đến đánh, nhưng Th. đã bỏ chạy. Lúc này, Hòa cúi xuống tìm dép thì thấy chân trái của mình chảy máy, Hòa cho rằng vết máu đó do Th. gây nên cầm kéo đuổi theo. Khi đuổi kịp Th., Hòa dùng kéo đâm liên tục vào lưng, trán, bàn tay trái, vùng ngực. Mặc dù Th. có lời xin lỗi nhưng Hòa vẫn tiếp tục bồi thêm một nhát vào mặt nạn nhân, rồi vứt kéo, bỏ đi về phía quán nhậu.

Tuy được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Th. đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tại phiên toà, Hoà khai do uống nhiều rượu, không làm chủ bản thân nên gây nên tội lỗi. Trước phiên xử ít ngày, gia đình Hoà đã bồi thường trước 90 triệu đồng cho gia đình Hòa.

TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên Hồ Ngọc Hòa 12 năm tù giam, đồng thời yêu cầu bồi thường tiếp cho gia đình bị hại 100 triệu đồng.

H. Phong