Trước đó, vụ án đã được đưa ra xét xử nhưng bị tòa trả hồ sơ điều tra lại vì có quá nhiều tình tiết mâu thuẫn.

Nguyên đại úy Ngô Văn Vinh, người được xác định đã nổ súng làm chết cấp trên là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre được đưa tới hiện trường, các nhân chứng quan trọng cũng được triệu tập để làm rõ.

Thời gian thực nghiệm diễn ra trong khoảng 2 giờ.

Trước đó, theo kết luận của cơ quan CSĐT, khoảng 13 giờ ngày 22-9-2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre cùng một nhóm người sau khi ăn nhậu đến hát karaoke tại quán Hân Linh (phường Xuân An, thị xã Long Khánh).

Lúc này, nguyên đại úy Ngô Văn Vinh cũng đang hát tại phòng đối diện. Nghe có “sếp” ở phòng bên cạnh, Vinh sang chào xã giao thì xảy ra mâu thuẫn với Trương Thành Chí, người quen biết với cả ông Sơn và ông Vinh. Chí cầm ly bia đập thẳng vào mặt Vinh trúng sóng mũi gây chảy máu; Sơn bênh vực Chí nên giữa Sơn và Vinh xảy ra đánh nhau.

Bị cáo Vinh trong phiên tòa bị hoãn để điều tra lại vụ án
Bị cáo Vinh trong phiên tòa bị hoãn để điều tra lại vụ án

Được mọi người can ngăn, Vinh về cơ quan. Ngay sau đó, Vinh lấy khẩu súng K59 (số hiệu E5894-1882) được giao để làm nhiệm vụ, đến phòng ông Sơn đập cửa nhưng không gặp nên quay về phòng nằm ngủ.

Một lát sau, ông Sơn về trạm tìm Vinh, hai bên tiếp tục xô xát, Sơn đấm vào mặt Vinh. Vinh lấy khẩu súng ra, trong lúc giằng co súng nổ 2 phát, trúng vào thượng úy Đoàn Thanh Phú, người lao ra can ngăn khi thấy xô xát.

Trong lúc tiếp tục giằng co, Vinh bắn thêm 4 phát, trong đó có 2 phát trúng vào người ông Sơn khiến nạn nhân tử vong.

Tin-ảnh: X.Hoàng