icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dùng súng truy sát con nợ như phim hành động

Duy Nhân

(NLĐO)- Không đòi được món nợ cờ bạc hơn 500 triệu đồng, một “ông trùm” ở TP Cà Mau đã thuê người ám sát con nợ với giá 250 triệu đồng. Nhờ nhanh nhẹn, con nợ đã né được đạn và cứu sống vợ con một cách ngoạn mục.

Ngày 17-12, Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố bị can đối với Huỳnh Công Danh (tự Chín Hòa, 40 tuổi, ngụ phường 4, TP Cà Mau); Lê Bé Cần (tự Chó Con, 24 tuổi, ngụ xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau); Nguyễn Thanh Bình (41 tuổi, ngụ phường 1, TP Cà Mau) và Nguyễn Chi Lăng (28 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên, TP Cà Mau) về hành vi giết người.

img
Đối tượng chủ mưu Huỳnh Công Danh

Đây là các đối tượng đã gây ra vụ truy sát bằng súng tại nhà ông Lê Hoàng Anh (33 tuổi) ở ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) vào ngày 17-11 mà Báo Người Lao Động đã thông tin. 

Theo điều tra ban đầu, sau khi thua Danh 8 độ đá gà với tổng số tiền 264 triệu đồng, Hoàng Anh quyết định cá độ gà thứ 9 với Danh bằng với số tiền đã nợ. Tuy nhiên, Hoàng Anh vẫn tiếp tục thua và không có khả năng trả cho Danh số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng.

img
Nguyễn Chi Lăng

img
Nguyễn Thanh Bình

img
Lê Bé Cần
  
Nhiều lần đòi tiền không được, Danh và đàn em liên tục nhắn tin đe dọa Hoàng Anh nếu không trả tiền sẽ tạt a xít vợ Hoàng Anh. 

Ngày 17-11, Danh thuê Cần, Lăng, Bình ám sát Hoàng Anh với giá 250 triệu đồng. Sau khi nhận “hợp đồng”, Bình mua một chiếc xe máy và thuê một chiếc ca nô để làm phương tiện hành động. Theo kế hoạch do Bình vạch ra, Cần đi xe máy, mang theo súng đến quán cà phê dưới chân cầu Nhị Nguyệt (ấp Tân Điền, xã Tân Duyệt) chờ Lăng đi ca nô đến rồi cả hai cùng đến nhà Hoàng Anh. 

Trưa cùng ngày, Lăng và Cần mặc trang phục thợ điện, kẹp khẩu súng trong cuốn sổ bước vào nhà Hoàng Anh, giả vờ ghi điện. Lúc này, Hoàng Anh đang ngồi chơi đùa cùng vợ và con nhỏ trước nhà. Phát hiện thấy Lăng mở cuốn sổ hướng nòng súng về phía mình, Hoàng Anh đẩy vợ ngã xuống rồi ôm con nhỏ lăn lộn dưới đất để tránh đạn. Kết quả sau 3 phát súng, Hoàng Anh bị thương nhẹ ở chân.

Vụ việc gây chấn động dư luận ở Đầm Dơi, tuy nhiên Hoàng Anh không dám báo công an mà tự mình đến bệnh viện băng bó vết thương, rồi sau đó đưa vợ con trốn đi nơi khác.  

Làm việc với cơ quan điều tra, các đối tượng này chưa khai báo khẩu súng dùng để truy sát Hoàng Anh là do ai cung cấp và cho biết sau khi gây án đã quăng bỏ khẩu súng trên đường tẩu thoát. Còn chiếc xe máy bị bỏ lại. Trước khi hành động, các đối tượng đã xóa số khung, số sườn và sử dụng biển số giả.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo