Trường tiểu học Hưng Bình, nơi thầy giáo C.V.D. công tác

Trường tiểu học Hưng Bình, nơi thầy giáo C.V.D. công tác

Chiều ngày 11-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, thầy giáo Trần Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Bình (phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An),cho biết qua cuộc họp hội đồng kỷ luật vào sáng ngày 11-3, nhà trường thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với thầy giáo C.V.D. vì liên quan đến việc thầy D. bị tố cáo có hành vi sàm sỡ, dâm ô với nhiều học sinh nữ lớp 3.

Đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng công an TP Vinh, cho biết cùng ngày 11-3, lực lượng côn an đã tới Trường Tiểu học Hưng Bình để xác minh đơn tố cáo của phụ huynh về việc thầy C.V.D. có hành vi sàm sỡ, dâm ô nhiều nữ sinh lớp 3.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào cuối tháng 2-2016, một số phụ huynh có con học lớp 3 Trường tiểu học Hưng Bình phát hiện con gái đi học về có những biểu hiện bất thường về tâm lý nên đã gặng hỏi. Các cháu nói trong giờ học đã bị thầy giáo C.V. D. (32 tuổi, dạy tin học) có những hành vi đụng chạm, sàm sỡ vào vùng kín của các em. Phụ huynh sau đó đã làm đơn phản ánh vụ việc lên nhà trường.

Ngày 4-3, nhà trường đã tổ chức cuộc đối thoại giữa thầy D. và các phụ huynh học sinh. Tại cuộc đối thoại, thầy D. có thừa nhận mình có những việc làm không phù hợp nhưng không thừa nhận hành vi dâm ô, sàm sỡ các em học sinh nữ. Được biết, thầy C.V.D. hiện chưa có gia đình, là giáo viên hợp đồng của nhà trường.

Liên quan đến vụ việc trên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nghệ An đã có công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT TP Vinh chỉ đạo trường Tiểu học Hưng Bình phối hợp các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ sự việc trên. Sở yêu cầu khi có kết luận chính thức vụ việc của cơ quan chức năng phải tiến hành chỉ đạo xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với cá nhân ông D..

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Đức Ngọc