"Có sự thay đổi về thời gian như trên là nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân và du khách" - đại diện đơn vị thực hiện đường hoa - Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho biết.

Đây là sự việc chưa từng có trong vòng 14 năm tổ chức đường hoa.


Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017. Ảnh: Hoàng Triều

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017. Ảnh: Hoàng Triều

Theo Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ, từ ngày khai mạc 25-1 (ngày 28 Tháng Chạp) đến nay, đường hoa đã đón hơn 1 triệu lượt khách tham quan.

Đường hoa Tết Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng” được tổ chức trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Đường hoa Tết Đinh Dậu năm nay trải dài từ Lê Thánh Tôn đến Tôn Đức Thắng có tổng chiều dài khoảng 720 m. Trong đó, đoạn từ giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Mùa xuân trên thành phố mang tên Bác; Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình; Khát vọng ngời sáng.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 là năm thứ 14 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại TP HCM. Công trình do UBND TP HCM chỉ đạo với sự chủ trì thực hiện của Saigontourist cùng sự phối hợp của các sở ban ngành TP và sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Phan Anh