Đường sắt Bắc – Nam "tê liệt" qua tỉnh Quảng Bình do lũ

Tin mới

15/10/2016 20:24

(NLĐO) – Ảnh hưởng bởi lũ lụt tại một số tỉnh miền Trung, tuyến đường sắt Bắc – Nam tạm thời bị gián đoạn trên quãng đường từ tỉnh Nghệ An cho đến Quảng Bình.

Tối 15-10, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn – Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, cho biết trước tình hình lũ lụt diễn biến phức tạp tại một số tỉnh miền Trung nên Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã phải có thông báo khẩn điều chỉnh hành trình của nhiều đoàn tàu từ Nam ra Bắc và ngược lại.

Cụ thể, tâm lũ hiện đang nằm từ tỉnh Nghệ An đến Quảng Bình nên các đoàn tàu Bắc – Nam hiện không thể lưu thông qua khu vực này. Trong khi đó, do quãng đường trên có cự ly dài, việc tổ chức lưu thông bằng đường bộ cũng gặp khó khăn nên hiện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ không thực hiện việc trung chuyển hành khách từ ga Vinh (Nghệ An) đến Đồng Hới (Quảng Bình) và ngược lại.


Ảnh hưởng bởi lũ lớn, nhiều chuyến tàu hiện không thể lưu thông qua tỉnh Quảng Bình

Ảnh hưởng bởi lũ lớn, nhiều chuyến tàu hiện không thể lưu thông qua tỉnh Quảng Bình

Cũng theo ông Văn, với việc áp dụng như trên, các đoàn tàu khách xuất phát theo chiều Bắc - Nam trong ngày 15-10 chỉ chạy từ Hà Nội đến Vinh và ngược lại. Còn đối với các đoàn tàu xuất phát theo chiều Nam – Bắc, chỉ chạy từ ga Sài Gòn đến ga Đồng Hới và ngược lại.

Ông Văn cho biết tình hình lũ còn diễn biến phức tạp nên dự kiến trong ngày mai (16-10), tất cả các đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn ra miền Bắc cũng sẽ chạy đến ga Đồng Hới là điểm cuối cùng.

Đối với những hành khách mua vé tàu chiều Bắc – Nam đi quá ga Vinh và đi quá ga Đồng Hới (chiều Nam – Bắc), ngành đường sắt cho biết sẽ hoàn lại 100% tiền vé tại các quầy vé ở các nhà ga.

Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI