Đường Lê Lợi tại thị xã Sầm Sơn bị tắc nghẽn nghiêm trọng
Đường Lê Lợi tại thị xã Sầm Sơn bị tắc nghẽn nghiêm trọng

Theo ông Trịnh Huy Triều, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), bắt đầu từ 16 giờ ngày 30-4, tuyến đường Lê Lợi nối ra Quốc lộ 47 dẫn xuống Sầm Sơn bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

“Ngay từ khi có hiện tượng ùn ứ trên tuyến đường Lê Lợi, chúng tôi đã huy động lực lượng công an thị xã phối hợp với Cảnh sát giao thông (CSGT) nhanh chóng tới các điểm ngã ba, ngã tư để phân luồng, điều tiết giao thông. Tuy nhiên do có hàng vạn người đổ về bãi biển, các phương tiện đã cố chen lấn khiến cho trục đường chính dẫn ra các bãi tắm bị tắc cục bộ, dài khoảng 3 km” - ông Triều nói.

Theo thông tin phóng viên nhận được, đến 18 giờ chiều ngày 30-4, tình trạng ùn tắc đường ra bãi biển Sầm Sơn vẫn chưa được giải tỏa. Mọi ngả đường dẫn tới bãi biển này đều đầy ứ những hàng ô tô nối đuôi nhau, dù lực lượng CSGT vẫn đang tích cực điều tiết phân luồng.

Để tránh tình trạng ùn tắc trong những ngày tới, ông Triều cho biết UBND thị xã sẽ giao cho lực lượng CSGT phân luồng giao thông, trực gác tại các ngã ba, ngã tư. Tất cả các xe từ 12 chỗ trở lên sẽ không được vào thị xã trong những giờ cao điểm nhằm hạn chế tình trạng tắc đường.

Được biết trên địa bàn thị xã Sầm Sơn có gần 12.000 phòng, trong đó có 585 phòng VIP phục vụ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, đa số các khách sạn đã được khách đã đặt kín phòng trong các ngày từ 29 đến 30-4.

Tin-ảnh: Tuấn Minh