xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Formosa không có cống xả chất thải màu đỏ như clip trên mạng

Đức Ngọc

(NLĐO)- Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh khẳng định cống xả chất thải màu đỏ xuất hiện trong clip lan truyền mạnh trên mạng xã hội không phải tại nhà máy Formosa.

Chiều ngày 20-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, khẳng định tại dự án Formosa Hà Tĩnh không có cống xả thải chất lỏng màu đỏ như hình ảnh trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội.


Cống xả nước thải màu đó lan truyền trên mạng - Ảnh cắt từ Clip

Cống xả nước thải màu đó lan truyền trên mạng - Ảnh cắt từ Clip

Trước đó, ngày 19-2, cộng đồng mạng xôn xao về video clip quay cận cảnh một cống nước hình vuông đang xả nước thải màu đỏ ra một địa điểm chưa xác định. Video càng lan truyền nhanh khi có người đặt nghi vấn cống xả trong video là của nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh xả chất thải ra môi trường.

Sau khi có thông tin trên, sáng 20-2, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với bộ phận quan trắc của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), đại diện Formosa đã có buổi kiểm tra thực tế tại các cống xả thải của Formosa.

Chiều ngày 20-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Tất Thắng, khẳng định: "Sau khi kiểm tra, chúng tôi khẳng định ở dự án Formosa Hà Tĩnh không có cống xả thải nào giống như trong video xôn xao trên mạng. Thông tin cho rằng clip xả nước thải từ nhà máy Formosa là thông tin thất thiệt".

Liên quan đến thông tin vệt nước màu đỏ xuất hiện ở cầu cảng trong Khu kinh tế Vũng Áng ngày 17-2 vừa qua, theo nhiều người dân thì đây là hiện tượng bình thường, năm nào cũng có xuất hiện. Trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, chiều ngày 20-2, ông Hoàng Thanh Tùng, Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: "Hiện mẫu nước đã được bên Sở TN-MT lấy và đem đi phân tích, hiện vẫn chưa có kết quả phân tích chính thức".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo