Chiều 20-9, tại ngõ 109 phố Lũng Bắc, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng đã xảy ra 1 vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, nghi do chính chủ nhà tạo ra. Theo thông tin ban đầu, vì ghen tuông, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã khóa trái cửa nhà, đổ xăng, châm lửa đốt nhà. Dù lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an quận Hải An đã kịp thời phá cửa xông vào giải cứu, đưa ông Hùng ra ngoài nhưng nạn nhân vẫn đang trong cơn nguy kịch.

Theo các nhân chứng, vào khoảng hơn 15 giờ chiều ngày 20-9, hàng xóm bỗng phát hiện lửa kèm khói đen nghi ngút bốc ra từ ngôi nhà 3 tầng của vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1961, trú tại ngõ 109 phố Lũng Bắc, phường Đằng Hải) và bà Đặng Thị Thanh Phương (SN 1971), nên đã khẩn trương điện thoại cho lực lượng PCCC. Đúng lúc này, bà Phương từ ngoài đi về cho biết chồng mình đã khóa trái cửa và đang ở bên trong nhà.

Lực lượng PCCC, Công an kịp thời có mặt
Lực lượng PCCC, Công an kịp thời có mặt

Ngay sau đó, Công an quận Hải An, Công an phường Đằng Hải cùng Sở Cảnh sát PCCC TP Hải Phòng đã có mặt tiến hành chữa cháy, đồng thời tìm cách giải cứu ông Hùng đang ở bên trong. Lực lượng chức năng đã phải phá cửa ra vào của ngôi nhà để dập tắt đám cháy. Lúc này, hầu hết vật dụng ở dưới tầng 1 đã bị cháy đen, trong đó có chiếc xe máy SH nằm giữa sàn nhà, còn ông Hùng đang nằm bất tỉnh trên tầng 2 ngôi nhà.


Lực lượng chức năng phải phá cửa ngôi nhà, giải cứu ông Hùng

Lực lượng chức năng phải phá cửa ngôi nhà, giải cứu ông Hùng

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình bà Phương cho biết, trước khi chung sống với bà Phương, ông Hùng đã có 1 đời vợ. Sau khi bén duyên nhau, bà Phương và ông Hùng mới dọn về ở tại ngôi nhà trên. Gần đây, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn, vì ông Hùng thường nổi máu ghen tuông.


Nhiều vật dụng dưới tầng 1 bị hư hại

Nhiều vật dụng dưới tầng 1 bị hư hại

Sáng 20-9, cũng vì lý do trên, ông Hùng đã nhốt vợ mình ở bên trong nhà, không cho ra ngoài. Đến chiều, thấy chồng có những dấu hiệu bất thường, bà Phương đã lấy cớ về thăm mẹ đẻ mình, thoát ra ngoài. Đến khoảng hơn 15 giờ cùng ngày, bà Phương đang trên đường về nhà thì ông Hùng điện thoại nói “tao đi đây”. Bà Phương vội vã về thì ngôi nhà đã cháy.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định ông Hùng đã đẩy đổ xe máy SH để xăng trào ra ngoài và châm lửa đốt nhà. Ông Hùng ngất xỉu ở tầng 2 nhiều khả năng do ngộ độc khí CO2.

Hiện Sở Cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng, Công an quận Hải An đang khẩn trương điều tra làm rõ sự việc.

Trọng Đức