Gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn hồi hộp như lửa đốt

Tin mới

07/11/2013 10:59

(NLĐO)- Cả ngày 6-11 ngồi đợi kết quả buổi làm việc của Hội đồng tái thẩm TAND Tối cao, cả gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn hồi hộp như lửa đốt. Hay tin Hội đồng huỷ 2 bản án kết tội ông Chấn, tất cả đã trào nước mắt, mong sớm được chính thức minh oan.

Ông Nguyễn Thanh Chấn vẫn đang chờ đợi giây phút được chính thức minh oan
 
Trao đổi tối  6-11 với Báo Người Lao Động ngay sau khi có quyết định của Hội đồng tái thẩm TAND Tối cao hủy cả 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm kết tội ông Nguyễn Thanh Chấn tội Giết người với mức án chung thân, ông Nguyễn Thanh Chấn cho biết đã bày tỏ vui mừng trước quyết định này.
 
Ông cho biết thêm cả gia đình ông đã “hồi hộp như lửa đốt” suốt cả ngày để chờ phiên họp trong ngày của Hội đồng tái thẩm TAND Tối cao.
 
 “Từ hôm được về (ngày 4-11) tôi đã vui và hôm nay nghe tin TAND Tối cao quyết định huỷ 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm, tôi càng vui. Dù chưa chính thức được tuyên vô tội theo quy định pháp luật nhưng từ nay tôi đã có thể nhẹ lòng hơn rồi” - ông Chấn xúc động.
 
Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn và là người 10 năm qua đã kêu oan, thu thập thông tin về việc chồng mình bị oan ức) xúc động mạnh: “Tôi mừng rơi nước mắt, bõ công 10 năm vất vả đi kêu oan cho chồng. Tất cả ngỡ như một giấc mơ. Hung thủ đã đầu thú, chồng tôi đã được về nhà, mọi việc gần như đã sáng tỏ, gia đình không còn phải căng thẳng như trước nữa”.
 
Anh Nguyễn Chí Quyết,  người con cả của ông Nguyễn Thanh Chấn, bày tỏ sự vui mừng, đồng thời mong muốn cơ quan chức năng sớm minh oan cho bố anh.
 
Anh Quyết cho biết thêm sức khỏe cả hai bố mẹ anh hiện nay đều yếu, cần phải nghỉ ngơi. Ông Chấn thì thể trạng yếu lại thêm bệnh đau đầu. Còn bà Chiến thì lao tâm khổ tứ 10 năm trời đến nỗi kiệt quệ, phải điều trị ở bệnh viện tâm thần 2 năm nay.
 
“Giờ tôi chỉ mong gia đình được đoàn tụ, không xảy ra bất kỳ chuyện gì nữa. Mong sức khỏe của bố mẹ tốt lên để chúng tôi tiếp tục một cuộc sống bình thường như trước kia” - anh Chiến nói.
 
Chị Nguyễn Thị Thu (25 tuổi, con gái thứ 3 của ông Chấn) cũng bày tỏ: “Dù chưa được tuyên vô tội ngay nhưng được chính thức huỷ bản kết tội của bố đã là hạnh phúc rồi. Giờ gia đình được đoàn tụ, kẻ gây tội ác đã bị bắt. Mong muốn được cơ quan chức năng sớm minh oan cho bố tôi, đồng thời trả lại những tốt thất đã gây ra cho gia đình để gia đình sớm yên ổn sinh sống với cha sau hơn 10 năm lao tù”.
 
Còn ông Thân Ngọc Hoạt (anh em đồng hao với ông Nguyễn Thanh Chấn) cho hay ông cũng vừa nhận được thông tin về việc này. Ông Hoạt cho hay tình thế của ông Chấn bây giờ mới chỉ là "phút 89 trong một trận đấu bóng đá" và cả gia đình vẫn đang trông chờ vào một lời tuyên ông Chấn vô tội sau đây.
 
Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI