Giả mổ cấp cứu đưa người vào bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ “chui”

Tin mới

17/05/2017 10:27

(NLĐO)- Bác sĩ Lê Việt Hưng đã làm giả bệnh án mổ cấp cứu rồi đưa người vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa phẫu thuật thẩm mỹ “chui”.

Giả mổ cấp cứu đưa người vào bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Lê Việt Hưng (trái) và ông Lưu Tiến Dũng đang phẫu thuật thẩm mỹ chui cho "khách hàng" trong Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Chiều ngày 16-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã có báo cáo gửi sở này về kết quả xử lý cán bộ bệnh viện để xảy ra sai phạm khi đưa người ở ngoài vào khoa Ngoại chấn thương (Bệnh viện Nhi) để phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Theo đó, Bệnh viện Nhi đã đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Việt Hưng, bác sĩ khoa Ngoại chấn thương, không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện 12 tháng; kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Văn Hán, Trưởng khoa Ngoại chấn thương; chậm nâng tiền công 6 tháng và không hưởng dịch vụ tăng thêm 12 tháng đối với ông Lưu Tiến Dũng, bác sĩ hợp đồng tại khoa này.

Ngoài ra, ông Lê Văn Thuận, Trưởng khoa Gây mê, ông Trịnh Xuân Cường, bác sĩ gây mê, ông Lê Văn Chung, điều dưỡng gây mê không bị kỷ luật, chỉ xử lý không được hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong 3 tháng.

Trong báo cáo gửi Sở Y tế Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi khẳng định bệnh viện không biết việc đưa người vào bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, đó là việc làm của cá nhân ông Lê Việt Hưng.

Nội dung báo cáo nêu: Vào khoảng 13 giờ ngày 26-4, bác sĩ Lê Việt Hưng (khoa Ngoại chấn thương) có đưa bà V.T.T.T (SN 1976, ngụ phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa) vào Bệnh viện Nhi để hút mỡ bụng. Để hợp lý hóa ca phẫu thuật, bác sĩ Hưng đã câu kết với bác sĩ Lưu Tiến Dũng đưa thẳng "khách hàng" T. vào khoa Ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án giả với chẩn đoán: Vết thương phần mềm vùng bụng, làm biên bản hội chẩn mổ cấp cứu.

Giả mổ cấp cứu đưa người vào bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” - Ảnh 2.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, nơi các bác sĩ đưa người vào phẫu thuật chui

Ca mổ có các bác sĩ Lê Việt Hưng (phẫu thuật viên chính), Lưu Tiến Dũng (phẫu thuật viên phụ), Trịnh Xuân Cường, bác sĩ gây mê, Lê Văn Chung, phụ mê. Trong số này, bác sĩ Lưu Tiến Dũng đã từng bị Bệnh viện Nhi đuổi việc vào giữa năm 2014 do vòi tiền người nhà bệnh nhân, nhưng đến tháng 8-2015 ông Dũng lại được nhận vào làm hợp đồng tại bệnh viện này.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận được thông tin có người đang phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng tại khoa Gây mê hồi sức nên đã cử người đến kiểm tra và bắt quả tang. Sau đó bệnh viện đã yêu cầu những người liên quan viết bản tường trình.

Ngày 27-4, bệnh viện này đã ra quyết định tạm đình chỉ 4 người liên quan đến kíp mổ thẩm mĩ "chui" trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động số ra ngày 1-5 có bài "Đưa người vào bệnh viện phẫu thuật chui", phản ánh việc ông Lê Việt Hưng, bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện (BV) Nhi Thanh Hóa, đăng nhiều hình ảnh phẫu thuật thẩm mỹ như hút mỡ bụng, nâng cằm, sửa mũi… lên mạng xã hội Facebook kèm những lời giới thiệu, quảng bá địa điểm phẫu thuật, giá cả.

Ông Hưng còn công khai 2 ca phẫu thuật thẩm mỹ đã diễn ra tại Khoa Chấn thương của BV Nhi Thanh Hóa. Sự việc đã được bệnh viện phát hiện, bắt quả tang lập biên bản và vào cuộc điều tra để xử lý.

Thanh Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI