Giá như sớm rốt ráo...

Tin mới

09/12/2014 23:04

Dư luận và người dân cả nước đang chứng kiến tốc độ xử lý được xem là khá nhanh chóng trong việc thu hồi một phần tài sản của ông Trần Văn Truyền cũng như việc thuê biệt thự giá quá “bèo” của ông Hoàng Văn Nghiên.

Ngay sau khi Thường trực Thành ủy Hà Nội chấp thuận “nguyện vọng” xin trả lại căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa (quận Hoàn Kiếm), UBND TP này đã ra quyết định thanh lý hợp đồng với ông Hoàng Văn Nghiên, cựu Chủ tịch UBND TP, thuê căn biệt thự diện tích khoảng 400 m2 trên khu đất vàng của Hà thành với giá chỉ 500.000 đồng/tháng. Hơn thế, UBND TP Hà Nội còn đặt ra “hạn chót” trước ngày 31-2-2015, cơ quan chức năng phải tiếp nhận quản lý, bố trí sử dụng căn biệt thự theo yêu cầu nhiệm vụ và gửi báo cáo kết quả.

Song song đó, việc xử lý vấn đề tài sản của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, cũng đang được tiến hành nhanh chóng. Không lâu sau khi Ủy ban Kiểm tra trung ương ra kết luận kiểm tra về vấn đề tài sản của ông Truyền, lãnh đạo TP HCM rồi Bến Tre lần lượt thu hồi nhà, đất cấp sai quy định.

Tốc độ xử lý rốt ráo căn biệt thự thuê giá “bèo” của ông Nghiên và tài sản gia đình ông Truyền khiến dư luận phải đặt câu hỏi rằng: Việc xử lý các vấn đề khiến người dân bất bình này đâu có quá khó, vậy sao lại quá chậm trễ hoặc không được phát hiện trước đó?

Dư luận về vấn đề liên quan tới căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa từng nổi lên từ khoảng 8 năm trước. Thế nhưng, khi vụ việc sau đó dần chìm xuống thì gia đình ông cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội lại ung dung sử dụng cả căn biệt thự giữa Hà thành với cái giá thuê khiến bao người choáng váng. Nếu vụ việc không một lần nữa được đưa ra ánh sáng công luận thì liệu cách xử lý có nhanh gọn như hiện nay hay không? Tương tự như vậy là những căn nhà, đất đai mà gia đình ông Truyền mua, sử dụng sai quy định có được thu hồi nếu không được phơi bày trước dư luận?

“Vụ nhà ông Nghiên” đâu có gì khó mà sao để dùng dằng tới 8 năm khiến người dân bức xúc? “Vụ tài sản ông Truyền” sao bao cơ quan chức năng không phát hiện được gì cho tới khi báo chí phanh phui? Hai vụ việc nổi cộm này đang được xử lý khẩn trương song có lẽ không chỉ dừng lại ở đó mà phải tiếp tục giai đoạn 2 là truy trách nhiệm cụ thể. Nếu không làm được thế thì không loại trừ sẽ còn lặp lại các “vụ ông Nghiên, ông Truyền” trong tương lai.

PHAN ĐĂNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI