Giám đốc bệnh viện biến xe cứu thương thành xe riêng

Tin mới

20/09/2016 19:42

(NLĐO)- Chẳng những hoán cải xe cứu thương thành xe riêng mà giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc còn thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng

Ngày 20-9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với bác sĩ Nguyễn Đức Phát, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Phú Quốc vì để xảy ra một số sai phạm tại BV này.


Chiếc xe này đã bị gỡ bỏ băng ca cứu thương thành xe 7 chỗ ngồi để ông Phát đi học hoặc công tác.

Chiếc xe này đã bị gỡ bỏ băng ca cứu thương thành xe 7 chỗ ngồi để ông Phát đi học hoặc công tác.

Trước đó, Bộ Y tế đã cấp cho BV Đa khoa huyện Phú Quốc xe cứu thương nhãn hiệu TOYOTA loại LANDCRUISER. Trong quá trình sử dụng, bác sĩ Phát đã tự ý gỡ bỏ phần băng ca cứu thương rồi lắp thêm 2 ghế vào đó thành 7 chỗ ngồi. Từ năm 2013 đến tháng 6-2015, ông Phát đã thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng vì có thời gian đi công tác trùng với thời gian ông này đi học lớp cao cấp lý luận chính trị.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại BV Đa khoa huyện Phú Quốc để xảy ra một số sai phạm trong việc mua vật tư, hóa chất xét nghiệm với tổng số tiền gần 4,5 tỉ đồng cùng với gói thầu cung cấp phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Chỉ riêng về vấn đề này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Quốc đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Phát và cá nhân thành viên Ban Giám đốc BV cũng như các cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực đã được phân công.


Nếu nhìn từ phía sau thì ít ai nghĩ rằng đây là chiếc xe cứu thương đã được cải hoán.

Nếu nhìn từ phía sau thì ít ai nghĩ rằng đây là chiếc xe cứu thương đã được cải hoán.

Sau khi có kết luận kiểm tra, ông Phát đã trả lại chiếc xe theo hiện trạng ban đầu bằng cách lắp lại băng ca cứu thương và nhận quyết định bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền nhưng vẫn giữ được chức giám đốc BV này.

Hiện các ngành chức năng ở tỉnh Kiên Giang đang xem xét quy trình bổ nhiệm lại chức vụ giám đốc BV Đa khoa huyện Phú Quốc đối với ông Phát theo đơn tố cáo.

Tin-ảnh: T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI