Ngày 7-12, thông tin từ Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đã ra quyết định bắt tạm giam đối với Bùi Đức Phương - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật (đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình) để điều tra về hành vi làm giả thẻ ngành CAND.


Hình ảnh ông giám đốc nổ súng bắn thị uy ở TPHCM (ảnh cắt từ clip)

Hình ảnh ông giám đốc nổ súng bắn thị uy ở TPHCM (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trong quá trình khám xét, công an phát hiện ông Phương có hành vi sử dụng 2 thẻ ngành CAND giả có đơn vị công tác là Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TP HCM. Tuy nhiên, đến nay ông Phương vẫn chưa khai nhận làm giả thẻ ngành công an vì mục đích gì.

Công an cũng xác định khẩu súng ông Phương sử dụng là súng hơi cay số hiệu RG88 do Đức sản xuất, có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 15 giờ ngày 5-12, một người phụ nữ đến trước trụ sở Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An ninh Việt Nhật để đòi tiền lương cho con. Tuy nhiên, giữa người phụ nữ này và ông Bùi Đức Phương đã xảy ra mâu thuẫn.

Ông Phương yêu cầu người phụ nữ ra về, đợi ngày 5-1-2017 đến nhận tiền nhưng người phụ nữ không chịu. Quá bực tức, ông Phương đã rút súng bắn chỉ thiên.

Sỹ Hưng - Lê Phong