Chiều 13-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục ngày làm việc thứ hai. Đầu giờ chiều, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến chúc mừng và phát biểu chào mừng Đại hội.

Ông Lê Phước Hoài Bảo (giày cam) vừa dược bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI
Ông Lê Phước Hoài Bảo (giày cam) vừa dược bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả mà tỉnh Quảng Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, từ một tỉnh nghèo đã trở thành tỉnh có thu nhập khá trong khu vực. Phó Thủ tướng mong muốn trong nhiệm kỳ đến, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành khóa XXI, đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống, giữ gìn, đoàn kết, chăm học, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, tập trung sức lực vì một Quảng Nam phát triển…

Trong chiều 13-10, Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội đã thống nhất chốt danh sách gồm 66 người để bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 là 56 người.

Kết quả 56 người vừa được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXI, trong đó có ông Lê Phước Hoài Bảo, tân Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam trẻ nhất nước. Ông Bảo được 230/349 phiếu bầu, chiếm tỉ lệ 65.9 %, đứng thứ 51/56 người. Người có số phiếu cao nhất là ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam và ông Nguyễn Văn Lúa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ với 345 phiếu, chiếm 98,85%.

Tr. Thường