Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội xin lỗi về “hội thảo kim chi”

Tin mới

07/10/2014 15:25

(NLĐO) - Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, ông Tô Văn Động xin lỗi vì đã cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô

 

Ông Tô Văn Động (đứng) xin lỗi vì đã thông tin không đầy đủ trong giấy mời gửi các cơ quan báo chí, dẫn tới hiểu nhầm đáng tiếc
Ông Tô Văn Động (đứng) xin lỗi vì đã thông tin không đầy đủ trong giấy mời gửi các cơ quan báo chí, dẫn tới hiểu nhầm đáng tiếc

 

Tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay 7-10, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Hà Nội, đã xin lỗi vì đã cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Trước những luồng dư luận phản ứng trong sáng 7-10 về việc tổ chức hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” đúng vào ngày 10-10 tới tại khách sạn Lotte (Hà Nội) để chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, ông Tô Văn Động cho rằng đã có những sự sơ suất, hiểu lầm đáng tiếc.

Theo ông Động, trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội có mời Hàn Quốc tham gia vào một số sự kiện, trong đó có hoạt động giao lưu ẩm thực thuộc Liên hoan du lịch làng nghề. Tại chương trình này, phía Hàn Quốc đưa món ẩm thực kim chi sang, còn phía Việt Nam sẽ trưng bày các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, phở… “Từ đó hai bên giao lưu văn hoá ẩm thực với nhau chứ không phải cuộc hội thảo. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì cung cấp thông tin chưa đầy đủ khiến một số nhà báo, dư luận hiểu lầm đó là cuộc hội thảo” - ông Động nói.

 

Văn bản của Sở VH-TT-DL Hà Nội
Văn bản của Sở VH-TT-DL Hà Nội

 

Theo ông Tô Văn Động, trong giấy mời gửi cho các cơ quan báo chí cũng có sơ suất về mốc thời gian, do nhân viên đánh máy có chút nhầm lẫn. “Trong lúc “nhà” quá bận bịu thì có những sơ suất nhỏ xảy ra nên chúng tôi rất mong được lượng thứ. Ngay khi phát hiện sự việc, lúc 10 giờ 30 sáng nay, tôi đã phải ký văn bản thay đổi nổi dung của giấy mời đó rồi” - ông Động cho biết.

Ông Động khẳng định Liên hoan du lịch làng nghề sẽ là hoạt động thường niên của Hà Nội. Trong hoạt động này có nhiều hoạt động “con”, trong đó có hoạt động giao lưu về ẩm thực. “Tôi không đổ lỗi cho ai cả, giám đốc sở chịu trách nhiệm về việc này. Các hoạt động của sở sai thì tôi chịu trách nhiệm” - ông Động bày tỏ.

Trước đó, dư luận đã lên tiếng phản ứng về việc Sở VH-TT-DL Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc để tổ chức hội thảo “Tính ưu việc của kim chi” không hề ăn nhập, liên quan gì với dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10-10. Hơn nữa trong hội thảo sẽ giới thiệu về kim chi Hàn Quốc và tổ chức tiệc nhẹ thưởng thức kim chi do 5 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu. Kết thúc hội thảo sẽ phát quà tặng kim chi cho các đại biểu tham dự.

 

Tin - ảnh: Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI