Giảm mạnh giá vé tàu lửa

Tin mới

04/09/2014 21:23

Hành khách mua vé trước lúc đi tàu 60 ngày được giảm 50%. Việc khuyến mãi giảm giá vé tàu còn được áp dụng cho các tuyến ngắn thuộc khu vực miền Trung

Nhằm thu hút hành khách đi tàu, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa thông báo giảm mạnh giá vé tàu lửa. Ông Thái Văn Truyền, Phó trưởng ga Sài Gòn, cho biết so với những đợt khuyến mãi trước, kể cả dịp hè vừa rồi thì đây là đợt giảm giá mạnh nhất mà Tổng Công ty ĐSVN áp dụng để nâng cao thị phần vận tải hành khách bằng đường sắt.

Giảm đến 50%

Theo quy định này, nếu hành khách mua vé của 5 đôi tàu Thống Nhất (SE1/2-SE3/4-SE5/6-SE7/8-TN1/2) chạy trong thời gian từ ngày 4-9 đến hết 31-12-2014 có cự ly vận chuyển từ 1.300 km trở lên thì được giảm giá vé. Ví dụ, nếu hành khách đi từ ga Sài Gòn đến ga Hương Phố (tỉnh Hà Tĩnh) trở ra Hà Nội thì nằm trong cự ly 1.300 km. Có 2 mức giảm giá như sau: mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên được giảm 50% giá vé; mua vé trước ngày đi tàu từ 30 ngày đến 59 ngày được giảm 30% giá vé.

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn Ảnh: Tấn Thạnh

Hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn Ảnh: Tấn Thạnh

Bên cạnh đó, Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết do lượng khách ở khu vực miền Trung có nhu cầu đi lại bằng đường sắt cao nên công ty cũng chủ động áp dụng quy định giảm mạnh giá vé tàu như trên đối với hành khách mua vé đi tàu SE21/SE22 (TP HCM - Huế) để thu hút thêm một lượng khách cố định. Tuy nhiên, ông Truyền lưu ý Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn quy định đối với hành khách mua vé và đi tàu SE21/SE22 trong cung chặng: có ga đi từ TP HCM đến Tháp Chàm và ga đến từ Quảng Ngãi đến Huế (đối với tàu SE22) hoặc có ga đi từ Huế đến Quảng Ngãi và ga đến từ Nha Trang đến TP HCM (đối với tàu SE21) thì mới được áp dụng mức giảm giá trên.

“Do ngành đường sắt dự kiến dành 20% số chỗ cố định trên các đoàn tàu để bán vé khuyến mãi nên hành khách có nhu cầu mua vé tàu nên tranh thủ mua ngay để được ưu đãi giảm giá” - ông Truyền nhấn mạnh.

Dừng nhiều ga nhỏ đón - trả khách

Đây là một trong những điểm mới được nêu trong thông báo của Tổng Công ty ĐSVN nhằm phục vụ tốt hơn cho việc đi lại của hành khách, nhất là hành khách cư trú tại khu vực các ga nhỏ dọc hành trình. Bên cạnh việc dừng thêm ở nhiều ga trên tuyến đường sắt Bắc - Nam để đón trả khách, Tổng Công ty ĐSVN còn điều chỉnh biểu đồ chạy tàu của 22 đoàn tàu kể từ ngày 4-9.

Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, nếu trước đây, tàu Thống Nhất SE4 khởi hành từ ga Sài Gòn lúc 23 giờ thì theo biểu đồ mới, tàu SE4 khởi hành lúc 22 giờ để tiện cho hành khách ra ga đi tàu. Với quy định cho tàu Thống Nhất dừng đón trả khách thêm ở nhiều ga, nếu trước đây hầu hết các đoàn tàu Thống Nhất có hành trình 31 tiếng 30 phút (tàu SE4), 33 tiếng 20 phút (tàu SE2) không dừng đón trả khách ở các ga nhỏ thì nay dừng để tạo điều kiện cho hành khách được đi các đoàn tàu nhanh. Trước đây, tàu Thống Nhất SE2 dừng đón trả khách tại 17 ga thì kể từ ngày 4-9, dừng thêm 5 ga nữa là Tuy Hòa, Bồng Sơn, Hương Phố, Yên Trung và Chợ Sy.

Để biết biểu đồ chạy tàu mới cũng như các ga dừng đón - trả khách, hành khách có thể truy cập vào website www.vetau.com.vn hoặc www.gasaigon.com.vn.

Vé ngồi mềm TP HCM - Hà Nội giá 556.000 đồng

Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, thực hiện chính sách giảm giá mạnh của ngành đường sắt, hành khách mua vé trước lúc đi tàu từ 60 ngày trở lên thì giá vé ngồi mềm, tàu SE4 cho chặng đường từ TP HCM - Hà Nội (tàu có hành trình nhanh nhất) là 556.000 đồng/vé, giá vé giường nằm tầng 1 (khoang 6 gường) là 796.000 đồng/vé.

 

Quý Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI