Ngày 11-6, Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai đang điều tra đối tượng Hồ Hoàng Anh Việt (thường gọi Đen, SN 1994, trú phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) về hành vi giao cấu với nữ sinh lớp 7.

Trước đó, đêm 22-5, cơ quan Công an đã lập biên bản, bắt tạm giam Việt với hành vi nói trên. Tại cơ quan công an Việt và em T.P.N.H (SN 2003, học sinh lớp 7) cùng khai nhận do quen biết qua mạng xã hội rồi nảy sinh tình cảm. Tối 22-5, Việt gọi điện rủ H. đi chơi nhưng không được. Sau đó, Việt đến nhà và H. mở cổng cho vào ngồi tại phòng khách. Cả hai đi vào phòng ngủ của H. rồi làm “chuyện người lớn”. Đây mới chỉ là lần đầu cả hai quan hệ.

Tuy nhiên, theo bà P.T.Th(SN 1975, mẹ H. trú thị xã Ayun Pa) trước khi công an tới làm việc, Việt đã đe dọa, ép H. phải khai tự nguyên cho quan hệ chứ nếu không sẽ bị đánh. Sau khi được gia đình vận động, H. đã nói rằng lần đầu bị Việt ép quan hệ vào cuối năm 2015, khi đó H. chưa đủ 13 tuổi. Sau khi quan hệ, Việt đe dọa H không được kể với ai nếu không thì sẽ đánh. Ngày 3-6, gia đình bà Thanh đã làm đơn trình báo về vụ việc.

Theo công an thị xã Ayun Pa, ngày 1-6, đã ra quyết định khởi tố Việt về hành vi giao cấu trẻ em, nhưng cho Việt tại ngoại. Công an thị xã Ayun Pa cho rằng việc cho Việt tại ngoại là đúng quy định bởi xét về các yếu tố như hành vi của Việt, Việt có nhân thân, địa chỉ rõ ràng, hợp tác thành khẩn với cơ quan Công an…nên đã thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Hoàng Thanh