Giấu dao gấp 20 cm vào giày mang lên máy bay vì… tiếc

Tin mới

18/10/2016 19:05

(NLĐO)- Tin từ sân bay quốc tế Nội Bài ngày 18-10 cho biết lực lượng an ninh hàng không đã phát hiện 1 hành khách cố ý giấu dao gấp 20 cm vào giày để đem lên máy bay.


Đôi giày hành khách đã giấu dao gấp dài 20 cm vào

Đôi giày hành khách đã giấu dao gấp dài 20 cm vào

Sự việc diễn ra ngày 8-10 vừa qua tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sảnh E nhà ga nội địa T1, sân bay Nội Bài (Hà Nội). Tại điểm kiểm tra an ninh để vào khu vực cách ly, nhân viên an ninh hàng không hướng dẫn làm thủ tục đưa giày dép, các vật dụng tư trang cá nhân trên người, sắp xếp hành lý để kiểm tra an ninh cho một hành khách cao tuổi.

Khi cho đôi giày của khách qua máy soi, hình ảnh hiện lên có một miếng kim loại được ngụy trang khéo léo vào giữa miếng lót sắt của đế giày chênh hơn so với miếng sắt kia. Nhân viên an ninh đã phát hiện ra đó là con dao gấp dài 20 cm. Nhận thấy khách có dấu hiệu cố tình đưa vật phẩm nguy hiểm lên máy bay, nhân viên an ninh báo cho cán bộ trực kíp mời khách vào phòng nghiệp vụ để tiến hành các quy trình kiểm tra tiếp theo.

Tại phòng nghiệp vụ, khách cho biết tên là T.V.H, sinh năm 1954, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lạng Sơn, có vé đi chuyến bay VJ 429 từ Nội Bài đi Pleiku.

Làm việc với cơ quan chức năng tại sân bay, hành khách này cho biết đây là một vật kỷ niệm nên cố tình giấu dao vào giày mang lên máy bay vì... tiếc con dao kỷ niệm.

Lực lượng công an sân bay Nội Bài đã xác minh, kết luận ông H có nhân thân tốt, không có động cơ gây uy hiếp an toàn bay.

Theo quy định của ngành hàng không, hành khách không được mang dao lên máy bay để tránh gây uy hiếp an toàn cho chuyến bay. Cảnh báo này được dán ở nhiều khu vực tại nhà ga để khách tiện theo dõi. Tuy nhiên, không ít trường hợp khách vẫn cố tình giấu dao trong người, hành lý xách tay để đem theo. Đặc biệt, ngành hàng không cũng phát hiện một số trường hợp khách bay cùng em bé cũng giấu dao trong túi để “làm phép”.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI