Năm 1991, ông Gregory Green giết người vợ đầu tiên – lúc đó đang mang thai 6 tháng – sau đó gọi điện thoại báo cảnh sát và bị bắt. Trong quãng thời gian thụ án, người chồng này 4 lần bị từ chối đơn ân xá.

Cuối cùng, vào năm 2008, ông Green đủ điều kiện ra tù, hòa nhập với xã hội. Năm 2010, ông ta kết hôn với một người phụ nữ tên Faith (đã có 2 con). Người phụ nữ sinh cho ông Green 2 người con. Cách đây 2 tuần, hai đứa trẻ lần lượt được 4 và 5 tuổi.

Ông Gregory Green. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, bà Faith đệ đơn ly dị vào tháng 8 do không chịu được tính bạo lực của chồng. Vụ việc được tòa án giải quyết hôm 21-9. Cũng trong tối hôm đó, cảnh sát nhận được cuộc gọi của ông Green, báo rằng ông ta đã giết toàn bộ gia đình, gồm bà Faith, 2 đứa con riêng của vợ và 2 đứa con chung.

Khi cảnh sát tới, cả 4 đứa trẻ đều thiệt mạng, còn bà Faith bị thương phải nhập viện. Cảnh sát tìm thấy 2 bé gái Koi (5 tuổi) và Kaleigh (4 tuổi) trong chiếc xe hơi của ông Green. Người cha đã kéo ống từ nhà vào xe, sau đó thổi khí carbon monoxide để 2 đứa trẻ chết ngạt. Còn 2 người con riêng của vợ, Kara (17 tuổi) và Chadney (19 tuổi), bị bắn chết.

Riêng bà Faith bị chồng nhốt vào tầng hầm, lấy vật sắc cứa mặt và cổ họng rồi bắn vào chân, định để bà chảy máu tới chết. Tuy nhiên, người phụ nữ may mắn sống sót.

Ngày 22-9, ông Green bị buộc 4 tội danh giết người cấp độ 1 cùng tội tra tấn, bắt giữ người trái luật, hành hung và sở hữu súng bất hợp pháp. Tại phiên toàn, bị cáo ngồi im không biện hộ, cũng không có luật sư bào chữa.

P.Nghĩa (Theo The Washington Post)