TP HCM: SỤT NHÀ TRÊN RẠCH HIỆP ÂN

Gió lớn quật đổ cây sao trong Công viên 30-4

Tin mới

21/09/2013 22:39

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 21-9, tại khu vực rạch Hiệp Ân, phường 5, quận 8, TP HCM đã xảy ra vụ sạt lở khiến 1 căn nhà nứt toác và 6 căn khác bị ảnh hưởng buộc phải tháo dỡ, di dân.

Thời điểm trên, nhà số 283/30/27 Bông Sao bỗng xuất hiện nhiều tiếng răng rắc.


Căn nhà bị sụt nặng nhất nằm sát rạch Hiệp Ân Ảnh: TÂN TIẾN
 
Lúc này, trong nhà có bà Phùng Thị Kim Con (SN 1959, quê Bạc Liêu) cùng con trai là Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1986). Thấy tường nhà đột nhiên nứt toác, biết bị sụt lún nên anh Vũ vội đưa mẹ mình ra ngoài rồi nhanh chóng di dời tài sản. Ngay sau đó, nền nhà sụt xuống, nhiều mảng tường ngã sập.

Vụ sụt lún không gây thiệt hại về người nhưng làm hư hại nhiều tài sản và có 6 căn nhà khác bị ảnh hưởng. Trong 7 căn nhà, chỉ 5 căn có người ở và đều là dân thuê trọ.

Ông Nguyễn Thành Chung, Chủ tịch UBND quận 8, cho biết UBND quận đã chỉ đạo Công ty Dịch vụ công ích và Đội Cứu hộ - Cứu nạn quận tới tháo dỡ nhà, di chuyển tài sản của người dân đến nơi an toàn; đồng thời hỗ trợ cho gia đình anh Vũ 5 triệu đồng, mỗi hộ còn lại 2 triệu đồng.

 Khoảng 3 giờ cùng ngày, mưa kèm theo gió lớn đã quật gãy một cây sao có đường kính khoảng 50 cm ở Công viên 30-4, quận 1, TP HCM. Một số người dân cho biết đây là một trong những cây sao có tán lá đẹp nhất nên khi bị gãy đã để lộ khoảng trống giữa công viên.
T.Tiến - S.Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI