Lốc xoáy tàn phá Bạc Liêu, Sóc Trăng

Tin mới

23/09/2013 16:41

(NLĐO) - Trong 2 ngày qua, các tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng liên tiếp hứng chịu những đợt lốc xoáy dữ dội làm hư hại hàng trăm căn nhà và ít nhất 13 người bị thương

Rạng sáng 23-9, một đợt lốc xoáy lớn đã quét qua các xã Mỹ Quới, Long Bình, Tân Long, Long Tân và Mỹ Bình của huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng làm 9 người bị thương, 105 căn nhà thiệt hại; trong đó 36 căn sập hoàn toàn.

Ngoài ra, còn có 3 ngôi trường, 1 nhà sinh hoạt cộng đồng bị sập và tốc mái; nhiều cột điện, cây xanh gãy đổ; nhiều diện tích hoa màu của người dân hư hại. Ước tính thiệt hại do lốc xoáy gây ra lên tới trên 15 tỉ đồng. 

Lốc xoáy tàn phá nhiều địa phương ở Bạc Liêu

Trước đó, rạng sáng 22-9, cũng tại Sóc Trăng, một cơn lốc xoáy mạnh quét qua địa bàn ấp Nô Pôl, xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu làm sập hoàn toàn 9 căn nhà và hàng chục căn khác bị tốc mái, xiêu vẹo..., thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng huy động lực lượng tại chỗ để khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi cấp cứu, dọn dẹp cây cối để lưu thông, sửa chữa lại những căn nhà hư hại nặng.
 
Trước mắt, huyện Ngã Năm đã xuất ngân sách trên 200 triệu đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho những hộ bị thiệt hại về nhà cửa và người bị thương; đồng thời chuyển vật liệu sửa lại các điểm trường bị thiệt hại để không làm gián đoạn việc học của học sinh.

Xe máy bị nhà ngã đổ đè bẹp do lốc xoáy

Tại Bạc Liêu, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn cho biết trong 2 ngày 22 và 23-9,  lốc xoáy liên tiếp làm thiệt hại hàng trăm căn nhà và làm bị thương 4 người.
 
Sáng 22-9, nhiều địa phương của tỉnh Bạc Liêu đã hứng chịu đợt lốc xoáy dữ dội làm hư hại 66 căn nhà, hàng chục công trình công cộng và nhiều diện tích hoa màu của nông dân thiệt hại nặng.
 
Trong khi người dân chưa kịp khắc phục hậu quả của cơn lốc thì đến sáng 23-9, một cơn lốc mới quét qua các địa phương dọc theo tuyến Quốc lộ 1 (từ phường 8, TP Bạc Liêu đến xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi) và một số xã thuộc huyện Hòa Bình, làm sập và tốc mái gần 200 căn nhà. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng. Ngoài ra, lốc xoáy còn làm nhiều cây xanh gãy đổ, tắc nghẽn giao thông, nhiều nơi bị cúp điện trên diện rộng.

Chính quyền các cấp đã phải huy động trên 1.000 chiến sĩ công an, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên… giúp dân khắc phục hậu quả. UBND tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương khẩn trương thống kê mức độ thiệt hại để có chính sách hỗ trợ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.
Tin-ảnh: D. Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI