Giới thiệu mộc bản triều Nguyễn đến bạn bè quốc tế

Tin mới

06/08/2017 22:42

Trong buổi làm việc với Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tại Đà Lạt vào ngày 6-8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đánh giá cao ngành lưu trữ đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo quản và khai thác giá trị di sản tư liệu quý, hiếm của quốc gia, đặc biệt là mộc bản triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới.

Ông Trương Hòa Bình cho biết Chính phủ luôn quan tâm việc gìn giữ, phát huy các di sản mà cha ông đã để lại, đồng thời có nhiều chính sách, chỉ đạo các ngành, các cấp thực hiện các biện pháp nhằm bảo tồn và tôn tạo, phát huy giá trị di sản. Từ năm 1993, Thủ tướng đã đồng ý cho Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước xây dựng, thực hiện đề án "Cấp cứu châu bản, mộc bản". Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án "Bảo quản và phát huy giá trị mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới ".

Giới thiệu mộc bản triều Nguyễn đến bạn bè quốc tế - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trong buổi làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV vào ngày 6-8 Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, lập phương án đầu tư để xây dựng cơ sở vật chất tương xứng, phù hợp nhằm lưu trữ an toàn và phát huy giá trị của mộc bản Triều Nguyễn; giao Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn tài liệu để trưng bày, triển lãm ở nước ngoài nhằm tuyên truyền giới thiệu các di sản thế giới của Việt Nam được UNESCO vinh danh.

P.Hồ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI